Trang chủ Tin tức K-pop Big Bang, BTS, IU, SHINee góp mặt nhiều nhất trong danh sách...

Big Bang, BTS, IU, SHINee góp mặt nhiều nhất trong danh sách “100 ca khúc Kpop tuyệt vời nhất thập kỉ” của Billboard

Anna

Trong những ngày gần cuối năm 2019, các thành tựu của những nghệ sĩ hoạt động trong gần 1 thập kỉ đều được Billboard tổng hợp lại và tôn vinh. Mới đây, danh sách “100 ca khúc Kpop tuyệt vời nhất thập kỉ 2010s” đã chính thức được công bố với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi bật.

 

Vào ngày 25/11 vừa qua, Billboard đã chính thức công bố danh sách “100 ca khúc Kpop tuyệt vời nhất thập kỉ 2010s”. Được biết, danh sách này được đưa ra dựa vào những đánh giá khách quan và nhận định của các chuyên gia âm nhạc đến từ Billboard. Từ năm 2010 cho đến năm 2019, Kpop đã có được những cột mốc tuyệt vời như PSY làm chao đảo thị trường thế giới cùng bản hit “Gangnam Style” hay cơn sốt “nhóm nhạc toàn cầu” mang tên BTS. Tất cả những gì tuyệt vời nhất của Kpop một lần nữa sẽ được nhìn lại thông qua danh sách này.

 

Big Bang cho thấy độ ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong suốt thập kỉ qua.

Có thể thấy, đa phần các nghệ sĩ nổi bật trong suốt 10 năm qua của Kpop đều được vinh danh. Góp mặt trong danh sách với nhiều tác phẩm nhất có thể kể đến Big Bang, BTS, IU, SHInee và EXO. Nhìn vào có thể thấy được độ ảnh hưởng lớn của những idol hay nhóm nhạc đứng đầu Kpop qua từng thế hệ.

 

IU trở thành nữ ca sĩ có nhiều ca khúc nhất lọt vào danh sách “100 ca khúc tuyệt vời nhất của Kpop” do Billboard lựa chọn.

Là gương mặt nữ duy nhất có số lượng ca khúc ảnh hưởng đứng ngang tầm các nhóm nhạc nam sở hữu lượng fan đông đảo hàng đầu, IU xứng đáng được công nhận vì sụ chỉnh chu trong âm nhạc. Các ca khúc được nhắc đến của cô phải kể đến “Twenty-Three” (Chat-Shire, 2015), “Good Day” (Real, 2010) và “Palette” (Palette, 2017) kết hợp cùng G-Dragon.

 

SHINee cống hiến cho cả thập kỉ bằng âm nhạc độc đáo nhưng không kém phần chất lượng.

Bằng chất lượng âm nhạc luôn đi cùng thời đại, những nhóm nhạc idol thế hệ 2 như Big Bang và SHINee đều có nhiều ca khúc được xem là tuyệt vời nhất thập kỉ. Các ca khúc của Big Bang góp mặt trong danh sách này bao gồm “Bad Boy”, “Fantastic Baby” nằm trong album “Alive” phát hành năm 2012, và cuối cùng là “Bae Bae” nằm trong album “Made” phát hành năm 2015. Sự dàn trải, đa dạng độc đáo trong chất liệu âm nhạc không khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi Big Bang nhận được nhiều sự yêu thích đến thế. Các chàng trai SHINee cũng không kém cạnh khi có “Sherlock (Clue + Note)” nằm trong album cùng tên phát hành năm 2012, “Lucifer” phát hành năm 2010 và “View” nằm trong album “Odd” phát hành năm 2015.

 

Độ ảnh hưởng toàn cầu của BTS là một điều mà công chúng không thể phủ nhận.

Các idol thế hệ 3 cho thấy mức độ ảnh hưởng ngày một lớn mạnh. Các chàng trai EXO chứng minh được tài năng và chỗ đứng trong trong lòng người hâm mộ với các ca khúc như “Growl” (XOXO (Repackage), 2013) làm mưa làm gió một thời và “Call Me Baby” (Exodus, 2015). BTS cũng chứng tỏ được đẳng cấp idol toàn cầu bởi các sản phẩm trong vòng 3 năm liên tiếp đều nằm trong danh sách này. Có thể kể đến “Blood, Sweat & Tears” (Wings, 2016), “Spring Day” (You Never Walk Alone, 2017), và ca khúc đã được vinh danh trong danh sách “100 ca khúc định hình thập kỉ 2010s” của Billboard –  “I Need U” (The Most Beautiful Moment in Life, Part 1, 2015).

 

Danh sách “100 ca khúc Kpop tuyệt vời nhất thập kỉ 2010s” trên ứng dụng Spotify.