Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Big Bang chiếm lĩnh No.1 BXH Billboard Vietnam Hot 100

Big Bang chiếm lĩnh No.1 BXH Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Không chỉ ra mắt trong Top 10, “Still Life” còn giúp Big Bang tiến thẳng lên vị trí cao nhất Billboard Vietnam Hot 100 ngay trong tuần đầu tiên góp mặt trên BXH chỉ với 3 ngày tính điểm.

 

Với những thành tích, kỷ lục mà Big Bang đã thiết lập sau khi trở lại cùng ca khúc mới “Still Life”, sản phẩm nhanh chóng có mặt trên Billboard Vietnam Hot 100 tuần này. Điều đáng nói là kết quả xếp hạng vừa qua được tính toán dự trên dữ liệu thu thập từ ngày 1/4 đến 7/4 bởi MRC Data. Do đó, việc “Still Life” debut trên BXH các ca khúc phổ biến nhất Việt Nam ngay tại vị trí No.1 là vô cùng đáng nể khi bài nhạc chỉ vừa được trình làng vào 22 giờ ngày 4/4 (0 giờ ngày 5/4 ở Hàn Quốc), tức là chỉ có hơn 3 ngày tích luỹ điểm để tranh hạng.

 

Big Bang
Billboard Vietnam Hot 100 là BXH kế tiếp bị càn quét bởi màn comeback của Big Bang với “Still Life” ra mắt đầy ấn tượng tại No.1.

“Still Life” cũng là ca khúc đầu tiên đến từ Big Bang có mặt trên danh sách này. Trước đó, ca khúc gần như “all-kill” mảng streaming tại Việt Nam khi dẫn đầu tất cả các BXH nhạc số hằng ngày trên Apple Music, Spotify, YouTube lẫn iTunes. Mới đây, sản phẩm vừa ra mắt trong Top 10 BXH Billboard Global 200 tại vị trí No.9 cũng chỉ với 3 ngày tính điểm. Ngoài ra, đây còn là ca khúc thứ hai debut tuần đầu trên BBVN Hot 100 tại ngôi vị cao nhất kể từ khi BXH ra mắt. Trước đó, “Stay Alive” của Jungkook (BTS) cũng lập thành tích tương tự vào ngày 24/2.

 

Đáng chú ý trong tuần này, cộng đồng ARMY Việt một lần nữa đưa BTS trở lại Top 10 với “Butter” ở vị trí No.8 (tăng 5 bậc). Ca khúc này chính là sản phẩm giúp nhóm có mặt tại giải thưởng Grammy lần thứ 64 vừa qua với đề cử “Màn trình diễn Pop xuất sắc nhất cho bộ đôi/ nhóm nhạc”. Các bản hit đang có mặt trên BXH của nhóm cũng tăng hạng đáng kể: “Dynamite” – No.26 (tăng 26 bậc), “My Universe” kết hợp Coldplay – No.33 (tăng 14 bậc), và “Permission To Dance” – No.61 (tăng 24 bậc).

 

BTS & Vũ.
BTS và Vũ. lần lượt trở lại Top 10 BXH với No.8 cho “Butter”, No.9 thuộc về “Bước Qua Nhau”.

Danh sách 10 bài hát được yêu thích nhất Việt Nam trong tuần qua còn đón chào màn tái xuất từ “Bước Qua Nhau” – Vũ. tại No.9 (tăng 2 bậc). Các vị trí còn lại của Top 10 tuần này có sự xáo trộn đáng kể, cụ thể: No.2 – “Chìm Sâu” (RPT MCK ft. Trung Trần, tăng 2 bậc), No.3 – “See Tình” (Hoàng Thuỳ Linh, tăng 4 bậc), No.4 – “Ngày Đầu Tiên” (Đức Phúc, tăng 1 bậc), No.5 – “Chân Mây” (K-ICM & Phương Thanh, giảm 4 bậc), No.6 – “Chim Quý Trong Lồng” (K-ICM & Văn Mai Hương, giảm 4 bậc), No.7 – “Don’t Break My Heart” (Binz, giảm 4 bậc) và No.10 – “Cà Phê” (MIN, giảm 1 bậc).

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 1/4 đến 7/4.