Trang chủ Tin tức K-pop Big Hit phải chi trả bao nhiêu tiền để đào tạo BTS...

Big Hit phải chi trả bao nhiêu tiền để đào tạo BTS và TXT thành ngôi sao?

Anna

Hiện tại, các nghệ sĩ trực thuộc Big Hit Music như BTS và TXT đều xây dựng được chỗ đứng cho chính mình. Nhưng để đào tạo họ thành những ngôi sao, chủ tịch Bang Shi Hyuk đã phải đầu tư một khoản tiền lớn cho mỗi người.

 

Thành công của BTS hiện tại đã truyền nguồn cảm hứng rất lớn cho các hậu bối đi sau. không chỉ bởi tài năng mà còn là con đường từ xuất phát điểm không có gì trong tay để bước lên đến đỉnh cao và trở thành một huyền thoại âm nhạc trong lịch sử Hàn Quốc cũng được nhiều người ngưỡng mộ. Có bao giờ bạn thắc mắc, chi phí để đào tạo ra nhóm “idol toàn cầu” như hiện tại mất khoảng bao nhiêu chưa? Điều này đã được nhà sản xuất Bang Shi Hyuk tiết lộ thông qua một cuộc phỏng vấn.

 

chi phí đào tạo BTS
Big Hit đã tiêu tốn một số tiền lớn để đầu tư cho BTS trước thời gian ra mắt.

Được biết, Big Hit Music đã phải tốn khoảng 110,000 USD (tương đương 2,5 tỉ VNĐ) để đầu tư cho một thực tập sinh trong vòng một năm. Tuy nhiên, Bang Shi Hyuk cũng cho biết đây là mức phí trung bình của tất cả các công ty quản lý đầu tư vào thực tập sinh. Số tiền này cung cấp cho họ đủ bài học và sự đào tạo thích hợp chứ không phải chỉ riêng Big Hit. Nhưng đây không phải là một khoản cố định mà nó còn có thể tăng lên nếu như công ty quyết định gửi thực tập sinh đi trải nghiệm ở những nơi đắt đỏ, ví dụ như các trung tâm huấn luyện ở nước ngoài.

 

Không chỉ vậy các thực tập sinh còn có thể được cung cấp kí túc xá, tùy thuộc vào công ty hoặc có thể sống cùng gia đình cho đến khi họ chính thức ra mắt. Khi các thực tập sinh được ấn định ra mắt, toàn bộ thành viên trong đội hình chính sẽ sống cùng nhau trong một năm rưỡi. Trong khoảng thời gian đó, công ty sẽ phải chi trả toàn bộ tiền ăn và ở của họ.

 

Các thần tượng trực thuộc công ty lớn như Big Hit sẽ không phải chi trả khoản nợ thời thực tập sinh như phần lớn các công ty giải trí khác.

Thật may là những công ty lớn như Big Hit Entertainment và Big 3 là YG, SM và YG Entertainment không yêu cầu trainee phải chi trả lại toàn bộ chi phí đó sau khi ra mắt. Theo một cách hiểu khác, toàn bộ chi phí đào tạo thực tập sinh ở các công ty này đều miễn phí. Điều đó đồng nghĩa với việc các nghệ sĩ có thể có thu nhập từ ngày đầu tiên bắt đầu quảng bá. Một số công ty giải trí khác không làm như vậy, họ sẽ bắt buộc các thực tập sinh “trả nợ” ngay sau khi trở thành idol và chỉ nhận lương khi hoàn tất việc trả lại toàn bộ chi phí cho công ty.