Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish chính thức phát hành album “Happier Than Ever”, đừng nghe...

Billie Eilish chính thức phát hành album “Happier Than Ever”, đừng nghe nếu không muốn bị nghiện!

trinh.vo

Vì thành tích có phần khiêm tốn từ một số ca khúc phát hành trước album, một số ý kiến cho rằng âm nhạc của Billie Eilish khá một màu và đang dần đi theo lối mòn. Nhưng album “Happier Than Ever”vừa mới ra mắt của cô đang nhận được nhiều đánh giá cao từ các chuyên gia và số đông người nghe nhạc ở thời điểm hiện tại. 

 

Một trong những album được mong đợi nhất năm 2021 – “Happier Than Ever” của Billie Eilish cuối cùng cũng đã chính thức lên kệ vào ngày hôm nay (30/7). Đây là album thứ hai của nữ ca sĩ sau “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” phát hành vào tháng 3/2019. Bao gồm 16 track, album lần này vẫn không có sự tham gia của nghê sĩ khách mời. Trong đó, Billie Eilish vẫn đảm nhận vai trò đồng sáng tác và sản xuất cùng anh trai Finneas O’Connell.

 

Billie Eilish
Album “Happier Than Ever”nói về cuộc chiến của Billie Eilish khi có cuộc sống là người nổi tiếng.

Theo đó, Billie Eilish mang đến cho người nghe một “Happier Than Ever” đầy trải nghiệm mới mẻ thông qua màu sắc Alternative. Nhẹ nhàng và mạnh mẽ, hai sự đối lập mâu thuẫn ấy được nữ ca sĩ thể hiện đầy uyển chuyển trong 16 track của album. Vẫn giữ chất giọng trầm ấm, ma mị mang tính thương hiệu, nhưng ở đĩa thu lần này người nghe sẽ cảm nhận được thêm một chút jazz trong từng câu hát của nữ ca sĩ.

 

Ở “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” trước đó, Billie Eilish thể hiện những tổn thương của tuổi thiếu niên thông qua bức tranh âm nhạc có phần rùng rợn và kinh dị. Còn với “Happier Than Ever”, điều đó được nữ ca sĩ đẩy lên một mức độ khác cao hơn khi cuộc chiến lúc này là dành cho sự nổi tiếng, nguồn sức mạnh vô hình đến từ dư luận. Điều này được thể hiện vô cùng rõ ràng, trải dài xuyên suốt album.

 

Billie Eilish phát hành album
Billie Eilish tham gia vào vai trò đồng sáng tác 16 track trong album “Happier Than Ever”.

Trong ca khúc chủ đề cùng tên album, Billie Eilish cất lên câu hát nặng nề: “Tôi đang già đi/ Tôi phải gánh nhiều thứ hơn trên đôi vai mình”. Đồng thời cô cũng phải dè chừng hơn với những mối quan hệ trong cuộc sống vì sợ tổn thương, điều đó được thể hiện ở “Overheated”: “Bạn muốn giết tôi ư?/ Bạn muốn làm tổn thương tôi sao?/ Thôi đừng tán tỉnh tôi nữa”. Hay tồi tệ hơn là việc chấp nhận quyền riêng tư của mình bị đánh cắp khi trở thành người của công chúng trong hai ca khúc “Your Power” và “Getting Older”.

 

Trái ngược với bình luận cho rằng âm nhạc của Billie Eilish đang đi theo lối mòn và “flop” dạo gần đây, “Happier Than Ever” ở thời điểm hiện tại đang có màn ra mắt vô cùng khả quan. Trên các trang xã hội, người hâm mộ cũng đang nhận xét sôi nổi về album lần này. Đa số ý kiến đều dành lời khen có cánh đến các ca khúc trong album, trong đó “Happier Than Ever”, “My Future”, “Oxytocin” hay “NDA” là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

 

Trước đó, những ca khúc đã được ưu tiên phát hành đã nhận về phản hồi không mấy tích cực từ phía khán giả. Nhưng đó không phải là câu chuyện của hiện tại bởi Billie đã làm được hơn cả kì vọng khi album chính thức được phát hành. Vào ngày 28/7, album “Happier Than Ever” cũng lập kỷ lục khi trở thành album được pre-add nhiều nhất trong lịch sử Apple Music với 1.028.000 lượt. Người hâm mộ hi vọng sản phẩm phòng thu lần này sẽ mang về nhiều thành công vang dội như “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” trước đó.

 

Album “Happier Than Ever” trên nền tảng Spotify.

 

Album “Happier Than Ever” trên nền tảng Apple Music.