Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Billie Eilish tuổi 17, “bẻ gãy” kỷ lục trên BXH Hot 100...

Billie Eilish tuổi 17, “bẻ gãy” kỷ lục trên BXH Hot 100 bằng album đầu tay

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Ngay khi vừa ra mắt, Billie Eilish và album debut đã khiến những người yêu nhạc chao đảo khi liên tục lập ra các thành tích cực kỳ ấn tượng. Giờ đây, một kỷ lục tiếp theo lại gọi tên cô nàng “tài không đợi tuổi” này trên BXH Billboard Hot 100.

 

Cuối tháng Ba vừa qua, nữ ca/ nhạc sĩ Billie Eilish đã chính thức tung ra album đầu tay với tên gọi “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Chỉ sau một tuần lễ, số đơn vị tương đương mà album bán ra đã chạm ngưỡng 313.000, theo Nielsen Music. Tính trong năm 2019, con số này hiện chỉ đứng sau album “Thank U, Next” của Ariana Grande (đạt 360.000 đơn vị).

 

Bên cạnh đó, album debut cũng giúp Billie trở thành nghệ sĩ đầu tiên thuộc thế hệ 2000 được lưu tên trên đầu BXH Billboard 200. Cô nàng sinh vào cuối năm 2002, tức hiện giờ vẫn đang ở độ tuổi 17 “bẻ gãy sừng trâu”. Không biết có bẻ được sừng trâu hay không nhưng chắc chắn Billie Eilish đã phá vỡ nhiều kỷ lục, lập nên các thành tích đáng nể trong ngành âm nhạc toàn cầu. Đầu tiên là ngay trước khi album ra mắt, ngôi sao trẻ đã khiến cả thế giới ngước nhìn với kỷ lục album được đặt trước nhiều nhất trên Apple Music. Con số được công bố đạt tới 800.000 bản. Sau khi cho album lên kệ, Billie đã trở thành nữ nghệ sĩ trẻ nhất có thể thống lĩnh BXH album tại Anh.

 

 

Lúc này đây, cô nàng lại vừa đón nhận thêm một tin cực vui, đó là 12 trên tổng số 13 ca khúc thuộc album (chỉ trừ “Goodbye”) đều đã xuất hiện trên BXH Hot 100 uy tín. Cộng thêm hai ca khúc khác không thuộc album vừa quay lại BXH, đó là “Lovely” hợp tác cùng Khalid và “Ocean Eyes”. Billie Eilish hiện đang sở hữu 14 bài hát đồng thời nằm tại đây. Điều đó có nghĩa là cô nàng đã phá kỷ lục cùng một lúc đưa được nhiều bản hit nhất vào BXH này trong tất cả các sao nữ.

 

Như vậy, Billie đã xuất sắc vượt mặt nữ rapper Cardi B – người từng đưa được 13 ca khúc cùng lúc lên Hot 100 vào ngày 21/04/2018 kèm theo album đầu tay “Invasion Of Privacy” đạt No.1 tại Billboard 200. Theo sau Billie Eilish và Cardi B đang là những tên tuổi hàng đầu của làng nhạc như Ariana Grande, Beyoncé, Taylor Swift,…

 

Nếu như xét trong tất cả các nghệ sĩ, kỷ lục này đang chính thức thuộc về nam rapper Drake. Tháng Bảy năm ngoái, 27 ca khúc nằm trong album “Scorpion” của anh đều có tên trên Billboard Hot 100.

 

Nhờ “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, Billie cũng đã sở hữu được bản hit đầu tiên lọt top 10 Hot 100 với “Bad Guy” (No.7). Ngoài ra, có 4 ca khúc khác cũng góp mặt trong top 40 bao gồm “Bury A Friend” (No.25), “When The Party’s Over” (No.29), “Wish You Were Gay” (No.31) và “Xanny” (No.35).

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish.

 

Trong những ngày tới, tài năng trẻ này có lẽ sẽ còn khiến mọi người đi đến nhiều bất ngờ thú vị hơn nữa. Giờ thì hãy cùng ăn mừng kỷ lục mới với Billie Eilish thôi!