Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish: “Mọi thứ đã thay đổi và tôi của bây giờ...

Billie Eilish: “Mọi thứ đã thay đổi và tôi của bây giờ chính là một Billie Eilish tự tin nhất”

trinh.vo

Không ngại thay đổi để làm mới mình hơn trong mắt người hâm mộ, Billie Eilish đích thị là chú tắc kè hoa tài năng của làng nhạc thế giới. Vậy trong mắt chính nữ ca sĩ, Billie Eilish của ba năm qua đã biến hóa như thế nào? Và đâu là mốc đột phá lớn nhất giữa Billie Eilish 2017 và Billie Eilish 2019? 

 

Nhìn lại những cột mốc âm nhạc trong năm nay của Billie Eilish, người hâm mộ có thể thấy rằng thành công gọi tên nữ ca sĩ với những nỗ lực chưa bao giờ có điểm dừng. Mở đầu là album phòng thu “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, tiếp đến là loạt thành tích bất bại gọi tên siêu hit “Bad Guy”. Và gần đây nhất là chuỗi chiến thắng đến từ các giải thưởng âm nhạc lớn trong năm, đáng chú ý là sáu đề cử danh giá của Grammy 2020. Chẳng ngoa khi khẳng định Billie Eilish chính là cái tên thành công nhất trong lớp nghệ sĩ trẻ hiện nay của làng nhạc thế giới. Đến cả cô nàng cũng phải thừa nhận bản thân và cuộc sống hiện tại đã khác đi rất nhiều so với những năm trước đây.

 

Thành công đã gọi tên Billie Eilish qua những năm tháng nỗ lực và điều đó thật sự bùng nổ trong chính năm 2019.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn gần đây cùng tạp chí Vanity Fair, Billie Eilish đã có những chia sẻ thú vị khi thực hiện một cuộc so sánh nhỏ của bản thân qua các năm 2017, 2018 và 2019. Điều dễ nhận thấy đầu tiên là sự thay đổi trong lượng theo dõi nữ ca sĩ trên các trang mạng xã hội. Điển hình như Instagram, nếu năm 2017 Billie Eilish chỉ thu hút được 257.000 lượt theo dõi thì năm nay, con số đó đã tăng vọt lên đến 40,7 triệu lượt. Đây là con số mà các nghệ sĩ trẻ phải mất trung bình 5-6 năm hoạt động mới có thể đạt được, trong khi Billie Eilish chỉ cần vỏn vẹn 3 năm.

 

Buổi phỏng vấn của Billie Eilish cùng tạp chí Vanity Fair.

 

Mặc dù khẳng định bản thân bắt đầu tự tin hơn khi bước vào tuổi 15 nhưng Billie Eilish vẫn phải thừa nhận cô gặp khá nhiều vấn đề tâm lý khi đối diện với công chúng. Tuy vậy, điều đó đã không còn là mối lo lắng nữa khi hiện tại, giọng ca “Bad Guy” tuyên bố: “Tôi chắc chắn rằng mình của 2019 tự tin hơn rất nhiều so với hai năm trước đây. Mọi thứ đã thay đổi và tôi của bây giờ chính là một Billie Eilish tự tin nhất”. Giải thích sự thay đổi về mặt tính cách này, nữ ca sĩ cho biết tác động lớn nhất đến từ những nỗ lực và thành công cô gặt hái được trong năm nay. Đặc biệt, sự tự tin mà Billie luôn tìm kiếm đó thật ra chẳng ở đâu xa. Nó vẫn luôn tồn tại trong chính con người của cô và lớn dần theo năm tháng.

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish

 

Giọng ca “Bad Guy” chia sẻ khoảnh khắc khiến cô cảm thấy hạnh phúc nhất khi nghĩ về sự nghiệp âm nhạc năm nay của mình đó là khi bán hết vé lưu diễn vòng quanh thế giới năm 2020 và xuất hiện tại chương trình “Saturday Night Live”. Trong khi đó Billie Eilish của năm 2018 lại chọn việc mình lọt vào danh sách Nghệ sĩ Up Next của trang nghe nhạc trực tuyến Apple Music là khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Cùng với đó là những sân khấu lễ hội lớn cũng như cơ hội trở thành khách mời tại chương trình của người dẫn nổi tiếng Ellen.

 

Billie Eilish cho biết hiện tại cô đang cảm thấy bản thân vô cùng tự tin.

Nếu năm 2018 Billie Eilish khép lại buổi phỏng vấn với câu hỏi “Bạn nghĩ mình đã thành công chưa?” thì cô nàng bây giờ đã khác. Bắt đầu với nụ cười thật tươi, nữ ca sĩ cất giọng nói dõng dạc đầy tự tin: “Tôi chắc chắn như vậy”. Theo bật mí từ chính Finneas – anh trai của Billie thì album mới của cô đang bắt đầu được thực hiện. Dù thế là Billie của năm 2018, 2019 hay bất kỳ năm nào đi nữa thì với người hâm mộ, tài năng của cô gái mang tên Billie Eilish vẫn luôn tỏa sáng trong thế giới âm nhạc tràn đầy năng lượng.