Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Billie Eilish rũ bỏ trang phục, lên tiếng chống lại nạn miệt...

Billie Eilish rũ bỏ trang phục, lên tiếng chống lại nạn miệt thị ngoại hình trong “Where Do We Go? World Tour”

Thảo

Tối ngày 9/3, Billie Eilish chính thức khởi động tour diễn “Where Do We Go? World Tour” của mình tại thành phố Miami, bang Florida (Mỹ). Ngay trong đêm diễn đầu tiên, nữ ca sĩ đã khiến người hâm mộ vừa bất ngờ vừa thích thú bởi tuyên ngôn chống lại nạn miệt thị ngoại hình của mình.

 

Từ khi ra mắt công chúng, Billie Eilish vốn được biết đến bởi những ca khúc thẳng thắn đề cập tới các vấn đề nổi trội như bệnh trầm cảm, chứng mất ngủ hay những cơn ác mộng. Bên cạnh đó, cô nàng còn luôn giữ cho mình phong cách thời trang “kín cổng cao tường” để chủ động tránh bị người khác soi món và đánh giá cơ thể mình. Nhận định được sức ảnh hưởng của bản thân, nữ ca sĩ quyết định dùng tiếng nói của mình để chống lại nạn miệt thị ngoại hình (body-shaming).

 

Tại đêm diễn đầu tiên của “Where do We Go? World Tour”, Billie Eilish đã có một đoạn video đặc biệt dành cho khán giả mang trên “Not My Responsibility”. Trong đoạn clip được trình chiếu, ban đầu nữ ca vẫn mặc một chiếc áo vest khá kín đáo, tương tự như phong cách thời trang thường thấy của cô nàng. Tuy nhiên, Billie bắt đầu cởi bỏ từng lớp áo của mình cho đến khi chỉ còn lại chiếc áo lót trên người, sau đó cô nàng dần đắm mình vào làn nước đen thẳm.

 

Billie Eilish dùng chính cơ thể và tiếng nói của mình để chống lại nạn miệt thị ngoại hình.

Được phát đồng thời với đoạn video là lời dẫn được thu âm bởi chính Billie Eilish, cô liên tiếp đặt ra những câu hỏi đanh thép và những lời tuyên ngôn xoáy thẳng vào vấn nạn miệt thị ngoại hình. “Mọi người luôn có ý kiến về quan điểm của tôi, âm nhạc của của tôi, trang phục của tôi, thân thể của tôi. Vài người ghét thứ tôi đang mặc, vài người lại thích chúng, có người dùng chúng để miệt thị người khác, cũng có người dùng chúng để miệt thị tôi. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được sự soi mói của các người. Các người có muốn tôi trở nên nhỏ bé hơn, yếu ớt hơn, mềm dại hơn, hay cao lớn hơn? Các người muốn tôi im lặng đúng không?…”.

 

Đám đông phía dưới gần như phát cuồng vì Billie Eilish, không chỉ vì hành động táo bạo mà còn vì thông điệp của cô nàng. “Cơ thể này là được sinh ra cùng tôi, và đó không phải những gì các người hài lòng ư? Nếu tôi mặc những thứ khiến mình thoải mái, tôi không phải là một người phụ nữ? Nếu tôi trút bỏ chúng, tôi là một ả lẳng lơ? Mặc dù các người chưa từng nhìn thấy thân thể tôi, các người vẫn sẽ đánh giá nó và đánh giá tôi qua nó. Tại sao vậy chứ? Chúng tôi mới là người quyết định mình là ai. Chúng tôi tự mình quyết định giá giá trị của bản thân. Dù tôi có mặc nhiều lớp áo hay ít hơn đi chăng nữa, ai có quyền đánh giá chúng tôi? Giá trị của tôi chỉ dựa vào nhận định của các người sao? Hay ý kiến của các người chẳng liên quan gì đến trách nhiệm tôi?”.

 

Tiếp nối thành công của chuyến lưu diễn “When We Fall Asleep” vào năm ngoái, Billie Eilish tiếp tục đem âm nhạc của mình đi khắp thế giới với “Where Do We Go? World Tour”.

Đoạn clip dài hai phút này được chiếu ở khoảng gần cuối concert, ngay trước khi nữ ca sĩ trình diễn “All The Good Girls Go To Hell”. Bắt đầu tại Miami, tour diễn “Where Do We Go? World Tour” của Billie Eilish chính thức khởi động vào ngày 9/3 vừa qua và dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 7/9 tại thành phố Jakarta (Indonesia).