Trang chủ Tin tức Pop Billie Eilish tung ca khúc mới “Wish You Were Gay”: Một mũi...

Billie Eilish tung ca khúc mới “Wish You Were Gay”: Một mũi tên trúng hai thông điệp

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Có lẽ nhiều người trong các bạn đã từng trải qua cảm giác yêu thương một ai đó nhưng chẳng nhận lại được chút tình cảm nào. Vậy hãy gửi tới người đó ca khúc mới nhất “Wish You Were Gay” của cô nàng Billie Eilish xem sao!.

 

Trong bài hát mới nhất mang tên “Wish You Were Gay” ra mắt ngày 04/03, nữ ca/ nhạc sĩ trẻ tuổi Billie Eilish đã than thở về việc “crush” quá lạnh lùng và vô tâm với mình mặc cho cô có nhiệt tình tới đâu. Chắc hẳn nhiều bạn nữ đã được nếm trải cảm giác đau lòng này rồi. Thậm chí, có những người còn mong rằng người mình thích không đáp lại tình cảm là do… sự khác biệt về giới tính, giống như Billie Eilish. Vậy có nghĩa là chàng ta nếu không thuộc về mình thì cũng không được thuộc về người con gái khác?

 

Thực chất, “Wish You Were Gay” chính là một phần trong chiến dịch mới của Billie. Theo xác nhận của cô qua thông cáo báo chí, trong vòng 48 giờ kể từ khi single được phát hành, một phần lợi nhuận thu được từ dòng thời trang của cô BLOHSH sẽ được chuyển tới cho tổ chức The Trevor Project. Đây là chương trình ngăn chặn khủng hoảng và tự tử lớn nhất thế giới dành cho những bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBTQ (những người thuộc giới tính thứ ba) đang cần sự trợ giúp và đang gặp nguy hiểm.

 

Hai tiếng sau khi phát hành bản audio, Billie Eilish đã tung một video lên YouTube giải thích về tiêu đề ca khúc đầy khôi hài và concept cô sử dụng không phải là để buộc tội người khác. “Tôi ước các bạn là gay để tích lũy niềm tự hào của mình, để giải thích cho việc có những bạn không thích tôi cho lắm”, cô nàng chia sẻ.

 

Billie Eilish nói đôi chút về ý tưởng cho ca khúc mới “Wish You Were Gay”.

 

Có thể nói, ca khúc mới này giống như một mũi tên trúng tới hai đích: Một là gửi lời nhắn tới crush, hai là góp phần giúp đỡ cộng đồng LGBTQ.

 

“Wish You Were Gay” là single mới nhất nằm trong album đầu tay của Billie Eilish – “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Trước đó, cô nàng đã trình làng ca khúc đầu tiên trong album này với tên gọi “Bury A Friend” – bản hit đạt thứ hạng cao nhất tính tới này của Billie trên Billboard Hot 100 (No.14).

 

Vẫn là những giai điệu ma mị, cuốn hút và bắt ta và mang nhiều thông điệp đẹp đẽ, “Wish You Were Gay” được dự đoán sẽ tiếp bước “Bury A Friend” vươn lên vị trí cao trên các BXH uy tín.

 

“Wish You Were Gay” (Audio) – Billie Eilish.

 

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” dự kiến sẽ được “xuất xưởng” vào ngày 29/03 tới, khi Billie Eilish trở về từ tour lưu diễn châu Âu để chuẩn bị cho hai màn trình diễn tại lễ hội âm nhạc nổi tiếng Coachella năm nay.