Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Black Pink No.1, IVE debut Top 10 BXH Hot 100 của Billboard...

Black Pink No.1, IVE debut Top 10 BXH Hot 100 của Billboard Việt Nam

Thảo

Thêm một điều trùng hợp đó là “Pink Venom” lẫn “After LIKE” đều là ca khúc lọt Top 10 BBVN Hot 100 thứ hai của Black Pink và IVE. BXH tuần này dựa theo dữ liệu thu thập bởi MRC Data trong tuần từ ngày 19/8 đến 25/8.

 

Không chỉ đụng độ nhau ở các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc, sản phẩm comeback từ Black Pink và IVE cũng đã xuất hiện ở 10 thứ hạng cao nhất của Billboard Vietnam Hot 100. Cùng debut tuần đầu trong Top 10 BXH tuần này, “Pink Venom” – đĩa đơn mở đường cho album “Born Pink” từ nhóm nữ nhà YG và “After LIKE” – ca khúc chủ đề thứ ba từ tân binh nhà Starship lần lượt ra mắt ở No.1 và No.10. Đặc biệt, Black Pink chính là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên giành vị trí cao nhất trên BXH này.

 

"Pink Venom" là ca khúc đạt quán quân đầu tiên của Black Pink trên Billboard Vietnam Hot 100.
“Pink Venom” là ca khúc đạt quán quân đầu tiên của Black Pink trên Billboard Vietnam Hot 100.

Trước đó, nhóm có hai sản phẩm từng góp mặt trên BXH với thứ hạng cao nhất lần lượt là “How You Like That” (No.86), “Ready For Love” (No.3). Ngoài “Pink Venom”, một ca khúc khác từ các cô gái cũng vừa debut trên BBVN Hot 100 tuần này là “Ddu-Du Ddu-Du” ở No.41. Đáng chú ý, các Blink còn đưa thêm 2 sản phẩm solo từ các thành viên lần đầu tiên vào BXH gồm “Solo” – Jennie ở No.87 và “On The Ground” – Rosé ở No.93.

 

IVE chứng minh vị thế "tân binh quái vật" khi có ca khúc thứ ba lọt vào BXH của Billboard Việt Nam.
IVE chứng minh vị thế “tân binh quái vật” khi có ca khúc thứ ba lọt vào BXH của Billboard Việt Nam sau “Eleven” và “Love Dive”.

Bên cạnh màn comeback từ hai nhóm nhạc nữ, Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 bất ngờ chứng kiến sự trở lại của 2 bản hit từ BTS: “Dynamite” ở No.2, “Butter” ở No.9. Các vị trí còn lại: “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. ở No.3 (-2), “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân ở No.4 (-2), “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh ở No.5 (-2), “không một bài hát nào có thể diễn tả cảm xúc của em lúc này.” – Hoàng Thùy Linh ft. Thanh Bùi ở No.6 (-1), “đứa nào làm em buồn?” – Phúc Du ft. Hoàng Dũng ở No.7 (-3) và “ThichThich” – Phương Ly ở No.8 (-2).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 19/8 đến 25/8.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 19/8 đến 25/8.

Sau “Quên Anh Đi” (vị trí cao nhất No.57), MONO có thêm một sản phẩm lọt vào Top 100 ca khúc thịnh hành nhất thị trường Việt Nam trong tuần qua là “Waiting For You” kết hợp cùng producer Onionn ở vị trí No.19. Một màn ra mắt khác cũng xuất hiện trên BXH là “Million Dollar Boy” – sản phẩm solo đầu tiên của 16 Typh sau khi về dưới trướng SpaceSpeakers Label. Ở vị trí No.80 là sản phẩm mới ra mắt còn lại trên BBVN Hot 100 tuần này – “Under The Influence” – Chris Brown. Ca khúc nằm trong phiên bản mở rộng cho album “Indigo” của nam ca sĩ phát hành năm 2019 và đang được yêu thích trong thời gian gần đây.