Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Black Pink No.1 tuần thứ 3 liên tiếp, lập thành tích ngang...

Black Pink No.1 tuần thứ 3 liên tiếp, lập thành tích ngang tiền bối cùng nhà

Thảo

Trước đó, Black Pink chính là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên giành được vị trí No.1 trên BXH đĩa đơn của Billboard Việt Nam. Với thành tích hiện tại, các cô gái cũng chính thức trở thành girl group Hàn Quốc có nhiều tuần góp mặt trong Top 10 nhất.

 

Tiếp tục giữ vị trí No.1 tuần thứ ba liên tiếp với “Pink Venom”, hiện tại Black Pink đã chính thức có thành tích sánh ngang với Big Bang trên Billboard Vietnam Hot 100. Trước đó, nhóm nhạc tiền bối nhà YG từng có 3 tuần liên tiếp dẫn đầu BXH với ca khúc “Still Life”. Các cô gái sẽ trở lại cùng album phòng thu thứ hai “Born Pink”, hứa hẹn sẽ còn mang đến những cột mốc bùng nổ hơn nữa tại sân chơi này trong thời gian tới.

 

Black Pink tiếp tục là nhóm nhạc nữ Kpop có thời gian giữ No.1 BBVN Hot 100 nhiều tuần nhất từ trước đến nay.
Black Pink tiếp tục là nhóm nhạc nữ Kpop có thời gian giữ No.1 BBVN Hot 100 nhiều tuần nhất từ trước đến nay.

Sau màn bứt phá vào tuần trước, “Waiting For You” – MONO & Onionn tiếp tục cho thấy tiềm năng trở thành một bản hit khi tăng hạng lên No.2 (+1). Vị trí này trước đó thuộc về “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ., hiện đã lùi về No.3 (-1). Ngay phía sau, màn hợp tác “Từng Là Của Nhau” đem về cho cả Bảo Anh và rapper Táo lần đầu đặt chân vào Top 10 BBVN Hot 100 khi nhảy vọt từ No.42 lên No.4 (+38). Khép lại Top 5, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D & tlinh giữ chặt vị trí No.5 của mình.

 

Ở những thứ hạng tiếp theo của Top 10 ca khúc được yêu thích nhất tuần tại Việt Nam, BXH chào đón sự trở lại của “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần ở No.8 (+6) và “Một Ngàn Nỗi Đau” – Văn Mai Hương & Hứa Kim Tuyền ở No.10 (+3). Đặc biệt, “Chìm Sâu” chính thức trở thành ca khúc trụ trong Top 10 BBVN Hot 100 lâu nhất với 18 tuần kể từ khi BXH ra mắt, vượt qua “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh (17 tuần). Các sản phẩm còn lại là “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân ở No.6 (-2), “ThichThich” – Phương Ly ở No.7 (-1) và “Chậm Lại” – Vũ. ở No.9 (-1).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 2/9 đến 8/9.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 2/9 đến 8/9.

Dựa theo dữ liệu được thu thập bởi MRC Data từ ngày 2/9 đến 8/9, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này chỉ có 2 ca khúc nhạc nước ngoài debut tuần đầu: “Sexy Nukim” – Balming Tiger, Omega Sapien, bj wnjn, Mudd the student & RM (BTS) ở No.35 và “Know Me” – GEMINI ở No.51. Trong đó, “Sexy Nukim” đã giúp RM (BTS) trở thành thành viên còn lại trong nhóm có dự án riêng ghi danh trên BXH của Billboard Việt Nam. Đáng chú ý không kém, “Know Me” là bản rap được nam nghệ sĩ người Hàn Quốc GEMINI phát hành từ năm 2021 nhưng đến nay lại được khán giả Việt biết đến và yêu thích. 

 

Sau Jin, Suga, j-hope, Jimin, V và Jung Kook, cuối cùng RM cũng đã có cho mình sản phẩm riêng có mặt trên BXH của Billboard Việt Nam.
Sau Jin, Suga, j-hope, Jimin, V và Jung Kook, cuối cùng RM cũng đã có cho mình sản phẩm riêng có mặt trên BXH của Billboard Việt Nam.

Xuất hiện ở No.24 và No.81 là hai ca khúc Vpop vừa được phát hành trong thời gian gần đây, lần lượt là “Thấy Chưa” – Ngọt và “Phải Lòng” – Tăng Duy Tân & Phong Max. Đây là sản phẩm thứ hai của ban nhạc Ngọt trên Top 100 bài hát thịnh hành nhất tuần của Billboard Việt Nam sau “Mấy Khi”. Còn với Tăng Duy Tân, “Phải Lòng” đã là bài hát thứ ba của anh trên BXH nối tiếp “Bên Trên Tầng Lầu” và “Dạ Vũ”.