Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Black Pink quán quân 2 tuần liền, TWICE lần đầu đặt chân...

Black Pink quán quân 2 tuần liền, TWICE lần đầu đặt chân vào BXH BBVN Hot 100

Thảo

BXH tuần này dựa theo dữ liệu do MRC Data thu thập từ ngày 26/8 đến 1/9. Đây cũng là lần đầu tiên Billboard Vietnam Hot 100 có cùng lúc 3 ca khúc Kpop đến từ 3 nhóm nhạc nữ khác nhau góp mặt trong Top 10.

 

Trở thành nhóm nữ đầu tiên giành vị trí No.1 BXH vào tuần trước khi “Pink Venom” debut, Black Pink tiếp tục lập thành tích đáng nể khi một lần nữa thống trị BBVN Hot 100. Với 2 tuần liên tiếp giữ quán quân, “Pink Venom” đang là ca khúc nhạc nước ngoài có số tuần giữ hạng nhất nhiều thứ 2 kể từ khi BXH ra mắt. Sản phẩm duy nhất có thời gian trụ hạng lâu hơn là “Still Life” – Big Bang với 3 tuần No.1. Cũng là một bài nhạc đến từ Hàn Quốc ra mắt tuần trước, “After LIKE” tiếp tục giúp IVE khẳng định sức hút của mình tại thị trường Việt Nam khi tăng thêm 1 bậc lên No.9.

 

Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 có 3 ca khúc Kpop
Lần đầu tiên Top 10 Billboard Vietnam Hot 100 có 3 ca khúc Kpop đến từ 3 nhóm nhạc nữ khác nhau tranh hạng trong cùng một tuần.

Tính tới thời điểm hiện tại, Black Pink và IVE đang là hai nhóm nhạc nữ Kpop có số lần góp mặt trong Top 10 ít nhất là 3 tuần. Nếu 4 cô gái nhà YG có “Pink Venom” (2 tuần), “Ready for Love” (1 tuần) thì nhóm nữ nhà Starship có “After LIKE” (2 tuần), “Love Dive” (1 tuần). Đáng chú ý, Top 10 tuần này còn có sự tham gia từ một nhóm nhạc nữ Kpop nữa đó là TWICE với “Talk That Talk” ở No.7. Ca khúc giúp girl group đến từ JYP Entertainment lần đầu xuất hiện trên BXH.

 

Sản phẩm ra mắt tuần đầu còn lại trên danh sách là “Chậm Lại” – ca khúc mở đường cho album phòng thu mới của Vũ. ở No.8. Hai sản phẩm vừa bất ngờ tăng hạng ngoạn mục để có mặt trong Top 10 BBVN Hot 100 tuần này: “Waiting For You” – MONO & Onionn ở No.3 (+16 bậc) và “Left And Right” – Charlie Puth ft. Jung Kook ở No.10 (+10 bậc). Các vị trí còn lại thuộc về “Vì Anh Đâu Có Biết” – Madihu ft. Vũ. vươn lên No.2 (+1), “Bên Trên Tầng Lầu” – Tăng Duy Tân giữ No.4, “vaicaunoicokhiennguoithaydoi” – GREY D ft. tlinh trụ ở No.5, “ThichThich” – Phương Ly tăng hạng lên No.6 (+2).

 

Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 26/8 đến 1/9.
Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 26/8 đến 1/9.

Một số ca khúc Vpop mới trong thời gian qua cũng đã xuất hiện trên Billboard Vietnam Hot 100. Sau “Đoạn Kết Mới”, Hoàng Dũng có thêm một track từ EP “Yên” đặt chân vào BXH là “Ném Câu Yêu Vào Không Trung” ở No.19. Đánh dấu sự trở lại của Bảo Anh với dòng nhạc Ballad, ca khúc “Từng Là Của Nhau” kết hợp cùng rapper Táo giúp nữ ca sĩ lần đầu có mặt trong Top 100 ca khúc thịnh hành nhất Việt Nam hàng tuần ở No.42. Cuối cùng là tại vị trí No.99, Billboard Vietnam Hot 100 chào đón bài hát tiếng Nhật đang được khán giả Việt dành nhiều sự quan tâm những ngày gần đây – “Shinunoga E-Wa” của nam ca sĩ Fujii Kaze.