Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink chiếm 9 trên tổng số 10 ca khúc được stream...

Black Pink chiếm 9 trên tổng số 10 ca khúc được stream nhiều nhất trên Spotify đối với girlgroup K-Pop

Baro

Không ít người phải bày tỏ sự cảm thán và ngưỡng mộ dành cho bộ tứ nhà YG khi nhìn vào danh sách này.

 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2016 đến nay, Black Pink không chỉ khẳng định vị thế dần trở thành 1 trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu của K-Pop, mà còn chứng tỏ sức mạnh nhạc số ấn tượng. Ngay từ ca khúc debut như “Whistle” cho đến siêu hit toàn cầu “Ddu-du Ddu-du”, tất cả đều khuynh đảo các bảng xếp hạng âm nhạc của Hàn Quốc và dẫn đầu iTunes của hàng chục quốc gia, vùng lãnh thổ.

 

Black Pink chính là một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất nhì K-Pop hiện tại.

Đó là tại quê nhà và trên mặt trận iTunes quen thuộc. Còn đối với Spotify, bộ tứ nhà YG đang thể hiện vị thế “trùm cuối” với các sản phẩm có lượt stream vô cùng ấn tượng.

 

Cụ thể trong một thống kê mới đây về top 10 ca khúc được nghe nhiều nhất của các nhóm nhạc nữ K-pop trên nền tảng này, Black Pink khiến công chúng choáng váng khi chiếm gần như trọn vẹn cả 10 vị trí. Các cô gái nắm giữ liên tiếp từ No.1 đến No.8 và vị trí No.10, tức có đến 9 ca khúc lọt vào danh sách này. Ngoại lệ duy nhất là No.9 thuộc về MOMOLAND cùng ca khúc “Bboom Bboom”.

 

Vị trí No.1 thuộc về “Kiss And Make Up” với 228 triệu lượt stream, ca khúc đánh dấu sự hợp tác của Black Pink với Dua Lipa. Đây là một bài hát thuộc album “Dua Lipa” của nữ ca sĩ người Anh. Sản phẩm này từng khiến khán giả quốc tế chú ý vì kết hợp cùng nhóm nhạc nữ đình đám của K-Pop. “Kiss And Make Up” đã hạ cánh ở No.93 dù không có bất cứ sự quảng bá nào. Chỉ đến gần đây, bộ tứ nhà YG mới có sân khấu live cùng ngôi sao sinh năm 1995 cho ca khúc này tại concert “In Your Area” ở Los Angeles.

 

“Kiss And Make Up” – Dua Lipa ft Black Pink. 

 

Các vị trí tiếp theo do Black Pink nắm giữ đều là các bản hit đã làm nên tên tuổi cho nhóm, như siêu hit “Ddu-du Ddu-du” (No.2 với 168 triệu lượt), “As If It’s Your Last” (No.3 với 134 triệu lượt), “BOOMBAYAH” (No.4 với 130 triệu lượt),… Trong danh sách này cũng xuất hiện ca khúc “SOLO” của Jennie, xếp ở No.5 với 126 triệu lượt stream.

 

Mặc dù chỉ mới ra mắt được hơn 1 tháng nhưng “Kill This Love” cũng xuất hiện trong top 10 ở No.7 với 102 triệu lượt stream. Đây là đĩa đơn gần nhất của Black Pink, giúp nhóm hạ cánh ở No.41 trong BXH Billboard Hot 100, vị trí cao nhất mà một nhóm nhạc nữ K-Pop từng đạt được tại bảng xếp hạng danh giá này.

 

MV “Kill This Love” – Black Pink. 

 

Có thể thấy Black Pink đang là một trong những đại diện xuất sắc nhất của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc trên đấu trường quốc tế. Không chỉ “nắm trùm” mảng Youtube mà các cô gái cũng thể hiện sức mạnh ấn tượng trên Spotify. Bộ tứ cũng đã chính thức Mỹ tiến thành công khi kết thúc mỹ mãn tour diễn Bắc Mỹ, cũng như nhận được hiệu ứng cực kì tốt khi biểu diễn tại lễ hội Coachella 2019. Người hâm mộ đang dành rất nhiều kỳ vọng cho nhóm và mong chờ những sản phẩm âm nhạc bùng nổ trong tương lai gần.

 

Top 10 ca khúc được stream nhiều nhất trên Spotify (đối với nhóm nhạc nữ K-Pop):

No.1 – “Kiss And Make Up” – 228 triệu

No.2 – “Ddu-du Ddu-du” – 168 triệu

No.3 – “As If It’s Your Last – 134 triệu

No.4 – “BOOMBAYAH” – 130 triệu

No.5 – “SOLO” – 126 triệu

No.6. – “Playing With Fire” – 110 triệu

No.7 – “Kill This Love” – 102 triệu

No.8 – “Whistle” – 98 triệu

No.9 – “Bboom Bboom” – MOMOLAND – 88 triệu

No.10 – “Forever Young” – 80 triệu