Trang chủ Tin tức K-pop Black Pink trên “đất Mỹ” và đặc quyền lần đầu tiên của...

Black Pink trên “đất Mỹ” và đặc quyền lần đầu tiên của một nhóm nhạc K-Pop

My Bùi

Black Pink đã trở lại rất “đại thắng” bằng ca khúc “Kill This Love” và màn comeback lần này mở ra rất nhiều cơ hội cho bốn cô gái nhà YG trên thị trường Mỹ. Bên cạnh việc hợp tác với nhiều nghệ sĩ quốc tế, lần đầu tiên có một nhóm nhạc Hàn Quốc được livestream trực tiếp phần trình diễn của mình tại Quảng trường Thời đại (Times Square) nổi tiếng.

 

Vừa qua, nhóm nhạc nữ đến từ Hàn Quốc Black Pink đã tham gia chương trình Apple Music Beats 1 để quảng bá cho EP mới nhất của mình mang tên “Kill This Love”. Mini album lần này đã phát hành vào 5/4, và bản thân ca khúc chủ đề cùng tên cũng vừa giúp Black Pink xác lập kỉ lục mới.

 

Cuộc trò chuyện với chương trình Apple Music Beats 1 là một trong những buổi phỏng vấn đầu tiên của bốn cô gái nhà YG trong đợt quảng bá album tại Mỹ lần này. Đặc biệt, các thành viên đã có những chia sẻ về sự hợp tác với ngôi sao thế giới Dua Lipa trong ca khúc “Kiss And Make Up”. Black Pink và nữ ca sĩ đến từ Anh đã có duyên gặp nhau tại một buổi trình diễn của Dua Lipa. Cũng chính từ đây, họ quyết định sẽ “bắt tay” hợp tác trong một sản phẩm mới do Dua Lipa tự tay sáng tác.

 

Buổi trò chuyện với Black Pink trên chương trình Apple Music Beats 1

 

Jennie đã chia sẻ: “Tôi đã thích Dua Lipa từ ca khúc “One Rule”, tôi tình cờ xem được MV ca khúc này trên Youtube và đã “đổ” ngay từ lần nghe đầu tiên. Tôi và các thành viên đã đến buổi trình diễn của Dua Lipa, và cô ấy thật sự là rất thân thiện”. Rosé tiết lộ thêm: “Mọi thứ diễn ra thật tự nhiên, Dua Lipa đã đưa ra lời mời trước rằng cô ấy đang có một ca khúc thú vị và hỏi liệu chúng tôi có muốn hợp tác cùng không. Tôi nghe thấy vài thành viên thốt lên ngạc nhiên vì mọi chuyện đang diễn ra. Họ kiểu như: “Thật ư?””.

 

Ca khúc “Kiss and Make Up” – Dua Lipa & BLACKPINK 

 

Dường như sự hợp tác lần này mang đến tình bạn cho Black Pink và cả Dua Lipa. Tại sự kiện Jingle Ball diễn ra vào tháng 12/2018 tại New York, Dua Lipa tiết lộ cô đã viết bài hát này cách đó một năm rưỡi, đây là một trong những bài hát dự tính nằm trong album mới của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, nữ ca sĩ còn muốn kết hợp với một nhóm nhạc nào đó để hoàn thành ca khúc. Sự gặp gỡ tình cờ tại buổi trình diễn của Dua Lipa tại Hàn Quốc đã giúp cô xác định ngay Black Pink chính là nhóm nhạc cô muốn làm việc cùng. Cô nàng đã gửi bản thu thử đến cho Black Pink, và sau đó YG Entertainment đã đáp lại lời mời hợp tác bằng cách nhanh chóng viết lời ca khúc bằng tiếng Hàn. Sự hợp tác lần này đã mang đến cho khán giả một ca khúc song ngữ đầy ấn tượng.

 

Dua Lipa trả lời độc quyền với Billboard về sự hợp tác cùng Black Pink trong ca khúc “Kiss and Make Up”.

 

Mới đây, tờ Los Angeles Times đã đưa tin YouTube sẽ livestream phần trình diễn của Black Pink trong lễ hội Coachella sắp tới tại màn hình The Beast Screen, màn hình LED lớn nhất trên Quảng trường Thời đại (Times Square) nổi tiếng của Mỹ. Đại diện phía YouTube tiết lộ rằng Black Pink đã thiết lập nên kỷ lục thế giới mới là MV được xem nhiều nhất sau 24 giờ lên sóng. Việc livestream phần trình diễn của Black Pink vào ngày 12/4 tới sẽ giúp cho công chúng có thể tiếp cận gần hơn với nhóm nữ bốn thành viên, cũng như chia sẻ không khí của một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất nước Mỹ này.

 

Phần trình diễn của Black Pink tại Coachella sẽ được livestream trực tiếp trên quảng trường Times của Mỹ.

Đây có thể nói là cột mốc mới trong hành trình Mỹ tiến của Black Pink, bởi trong lịch sử K-Pop chưa có nhóm nhạc nào nhận được đặc quyền như vậy. Sức lan tỏa của MV “Kill This Love” đã mang đến nhiều cơ hội mới cho Black Pink. Có thể thấy sức hút của “gà chiến” nhà YG đang ngày càng vươn xa trên mảnh đất màu mỡ là thị trường âm nhạc Mỹ.