Trang chủ Tin tức K-pop Block B tái xuất K-Pop với album mới của nhóm nhỏ BASTARZ...

Block B tái xuất K-Pop với album mới của nhóm nhỏ BASTARZ mang tên “I’m A Mess”

Baro

Sau 3 năm im hơi lặng tiếng kể từ hai mini album đầu tiên, nhóm nhỏ ba thành viên BASTARZ cuối cùng cũng quay trở lại với một sản phẩm âm nhạc “không thể nào chất hơn”.

 

Vào hôm thứ Năm (28/3) vừa qua, BASTARZ đã ra mắt mini album mới mang tên “I’m A Mess”. Đây là EP thứ 3 của nhóm nhỏ 3 thành viên B-BOMB, U-KWON và P.O của Block B, sau “Conduct Zero” (2015) và “Welcome 2 BASTARZ” (2016). Sản phẩm âm nhạc này được phát hành trong bối cảnh Block B đang tái cơ cấu đội hình sau khi thủ lĩnh Zico rời nhóm vào cuối năm 2018.

 

Bộ 3 BASTARZ trong MV “From Seoul”, đĩa đơn mở đường cho EP “I’m A Mess” (Ảnh chụp màn hình).

“I’m A Mess” bao gồm 8 ca khúc mới, trong đó bộ ba đã tung trước đĩa đơn “From Seoul” để mở đường, trước khi phát hành toàn bộ EP với bài hát chủ đề “Help Me”. Nếu như đĩa đơn đầu tiên là một bản R&B đầy xúc cảm nói về sự nghiệp, cuộc sống của họ tại thành phố Seoul thì bài hát chủ đề là một bản funk dance sôi động, vui nhộn, khai thác tập trung vào khía cạnh Hip Hop đặc trưng của nhóm.

 

MV “From Seoul” – BASTARZ.

 

Bên cạnh các bài hát chung cho 3 thành viên, “I’m A Mess” cũng có những ca khúc solo dành riêng cho B-BOMB và U-KWON. Cả 2 ca khúc đều có sự hợp tác giữa thành viên BASTARZ với 1 nghệ sĩ bên ngoài. “Recognize” của B-BOMB được góp giọng bởi Punchnello trong khi “Let’s Ride” của U-KWON có phần rap đến từ Ja Mezz.

 

Ca khúc chủ đề “Help Me” của BASTARZ. 

 

BASTARZ tiếp tục trổ tài sản xuất với EP “I’m A Mess” lần này, khi mỗi ca khúc đều có sự tham gia của ít nhất 1 thành viên trong danh sách producer. Cả 3 đều tham gia vào việc soạn nhạc, cũng như viết lời và hòa âm, phối khí cho các ca khúc. Nói nôm na thì mini album này mang tính “cây nhà lá vườn” rất rõ ràng.

 

Cả 3 thành viên đều tham gia vào khâu sản xuất cho “I’m A Mess”.

Block B ra mắt vào năm 2011 và được xem là 1 trong những nhóm nhạc lận đận nhất K-Pop. Boygroup với 7 thành viên sở hữu tài năng mạnh mẽ và ấn tượng về mặt sản xuất, với dòng nhạc chủ đạo theo hướng Hip Hop cá tính. Màu sắc của nhóm tạo sự nổi bật giữa 1 dàn các nhóm nhạc nam rập khuôn và giống nhau, làm nên điểm sáng cho nền công nghiệp âm nhạc xứ sở kim chi.

 

Block B trong đĩa đơn “Don’t Leave” phát hành năm 2018.

Tuy vậy, nhiều biến cố khác nhau trong suốt thời gian hoạt động đã khiến Block B không ít lần nhận những chỉ trích, quay lưng từ công chúng xen lẫn sự thất vọng của người hâm mộ. Sau tất cả các ồn ào, nhóm chật vật tìm cách quay lại và dùng âm nhạc chất lượng để lấy lại thiện cảm trong mắt khán giả. Vào cuối năm ngoái, trưởng nhóm Zico tuyên bố rời nhóm để hoạt động solo, vì vậy hiện tại đội hình các chàng trai chỉ còn 6 thành viên, tiếp tục hoạt động nhóm dưới trướng Seven Seasons.