Trang chủ Tin tức Dance / EDM Bộ đôi Sofi Tukker nói về sự quay trở lại với lễ...

Bộ đôi Sofi Tukker nói về sự quay trở lại với lễ hội Coachella 2019 và những dự án âm nhạc mới

Baro

Không chỉ có những câu chuyện xoay quanh trải nghiệm biểu diễn tại một trong những lễ hội đình đám nhất hành tinh, bộ đôi còn tiết lộ về nguồn cảm hứng giúp họ tạo nên đĩa đơn mới nhất “Fantasy” và 1 số ca khúc đầy hứa hẹn khác.

 

Vào năm 2017, lần đầu tiên bộ đôi nhạc Dance – Sofi Tukker đã được mời đến tham dự lễ hội Coachella. Chính vì vậy mà họ cảm thấy vô cùng lo lắng. “Chúng tôi bắt đầu chơi nhạc lúc 15h và mong chờ mọi người sẽ đến sớm. Nhưng thời tiết lúc ấy giống như lên đến hàng tỷ độ vậy, nên cả 2 đều nhìn nhau kiểu như “Ai sẽ đủ kiên nhẫn mà đứng dưới trời nắng như thế này?”. Vì thế chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một đám đông chật ních người đến tham dự lễ hội trong suốt 2 ngày cuối tuần. Sự kiện đó đã trở thành một dấu son trong sự nghiệp của nhóm“, thành viên Tucker Halpern cho biết.

 

Bộ đôi nhạc Dance nổi tiếng Sofi Tukker. 

Dựa vào những hành công của nhóm với album đầu tay “Treehouse”, bộ đôi đã sẵn sàng chuẩn bị tinh thần cho 1 đám đông lớn hơn tại lễ hội Coachella. Sofi Tukker cũng sở hữu một đĩa đơn đột phá, đó là “Best Friend” kết hợp cùng Nervo, Knocks và Alisa Ueno. Trong 1 cuộc phỏng vấn, cặp đôi hứa hẹn sẽ mang đến “màn diễn live hoàn toàn mới” vào dịp trở lại lễ hội cuối tuần này. Khi họ tạo ra âm nhạc mới, họ đã nghĩ về những khán giả sẽ đến với họ tại thung lũng ở Nam California.

 

Chất liệu âm nhạc kế tiếp sẽ lớn hơn và hoành tráng hơn một chút. Chúng tôi đã đi đến được giai đoạn này rồi, vì vậy nhóm muốn tạo ra một thể loại âm nhạc phù hợp với những kiểu khán giả ở đây hơn. Đó là những bài hát đúng bối cảnh và thời điểm, và trong không gian đó, một biển người sẽ “quẩy” hết mình với đôi tay vẫy qua vẫy lại“, thành viên Sophie Hawley-Weld vui vẻ cho biết.

 

Một trong những bài hát đó, không thể không nhắc tới là “Fantasy”, đĩa đơn được bộ đôi phát hành hồi cuối tháng trước. “Tôi nghĩ ca khúc này lấy cảm hứng từ tình yêu tôi dành cho thể loại Euro Dance rất thịnh hành vào những năm 2000. Chúng tôi muốn lấy chất liệu từ Euro Dance và mang nó vào trong các sản phẩm của nhóm“, Tucker Halpern chia sẻ.

 

MV “Fantasy” – Sofi Tukker. 

 

Khi hồi tưởng về thể loại Euro Dance, Tucker Halpern nhớ rằng “Một số bài hát trong đó thực sự đẹp và hoành tráng. Bạn có thể thực sự hát theo trong khi nhảy nhót cùng giai điệu. Tôi từng nghĩ về điều này nhiều lần, về một ca khúc có thể hát theo hoặc có thể nhảy theo, nhưng khi có cả 2 thứ này thì điều đó vô cùng tốt“.

 

Cũng trong cuộc phỏng vấn, phóng viên của Billboard đã được nghe trước 1 ca khúc có tên là “Swing”. Bài hát này chưa được phát hành, “nhưng nó tạo ra cảm giác về một thứ gì đó lớn hơn, hoặc 1 trận chiến âm nhạc thật sự hoành tráng và vĩ mô“, Tucker tiết lộ. Trên thực tế, cách mà anh nói về ca khúc dường như cho thấy bộ đôi sẽ biểu diễn ca khúc này tại lễ hội Coachella vào dịp cuối tuần.

 

Điều đó có ý nghĩa rằng Sofi Tukker sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, xét dựa trên sự thành công trong sự nghiệp của họ. “Khi tạo ra mini album đầu tiên, chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ về việc nên chơi loại nhạc nào trong khi biểu diễn trực tiếp. Sau đó đến với album “Treehouse”, chúng tôi lấy cảm hứng từ những chuyến lưu diễn và cả 2 kiểu như “Chúng ta muốn phát điên lên trên sân khấu, chúng ta muốn sử dụng năng lượng và sự phấn khích của mình để đưa âm nhạc đi xa hơn, về phía khán giả nhiều hơn dù khó khăn hơn”. Còn đến bây giờ, chúng tôi đang được chơi nhạc cho các chương trình, các sự kiện lớn hơn và giờ đây nhóm nghĩ về những sự kiện với 40.000 khán giả chẳng hạn“.

 

Sofi Tukker từng giành được No.1 Billboard Dance/Mix Show Airplay với đĩa đơn đột phá “Best Friend”.

Chúng tôi muốn có những trải nghiệm và những sự kết nối tuyệt vời như thế này“, Sophie Hawley-Weld nói. Tucker Halpern nói thêm: “Và vẫn làm cho âm nhạc giống như với kiểu nhạc trong các câu lạc bộ nhỏ, nơi chúng tôi từng biểu diễn ở thuở ban đầu”.

 

Bộ đôi đang có không ít lịch trình trong vài tháng tới, và họ dự định sẽ tung ra sản phẩm mới trong khoảng thời gian đó. Một bài hát chưa từng được phát hành mà Sofi Tukker “thả thính” rằng sẽ hợp tác với một ban nhạc quốc tế nổi tiếng. “Chúng tôi sẽ phát hành 1 bài hát với ban nhạc Bomba Estéreo đến từ Columbia, và ca khúc đó sẽ là một “cú nổ” thực sự. Thật tuyệt và tôi đang rất phấn khích. Tôi vẫn nhớ như in khi tôi gặp họ, thành viên Li Saumet của Bomba Estéreo đã nói với tôi rằng: “Chúa ơi, không thể tin được tôi đang ở với một bộ đôi mà tôi cực kỳ yêu thích”, và tôi đã đáp lại rằng “Tôi cũng không thể tin được khi bạn nói điều đó vì các bạn cũng là ban nhạc mà chúng tôi rất hâm mộ”. Có rất nhiều tình yêu quý lẫn nhau giữa chúng tôi“, Sophie Hawley-Weld nói.