Trang chủ Tin tức Rock “Bohemian Rhapsody”: Cuộc “hồi sinh” những huyền thoại ngôi sao nhạc Rock

“Bohemian Rhapsody”: Cuộc “hồi sinh” những huyền thoại ngôi sao nhạc Rock

My Bùi

Xoay quanh câu chuyện về một trong những nhóm nhạc Rock vĩ đại nhất của lịch sử âm nhạc – Queen, bộ phim “Bohemian Rhapsody” sẽ dẫn dắt người xem quay ngược về khoảng thời gian vài chục năm trước. Khi ấy, cả thế giới đang chứng kiến thời kỳ đỉnh cao rực rỡ của Queen.

 

Giờ đây, các “hậu bối” sẽ được tìm hiểu sâu hơn về những ngóc ngách sau ánh hào quang của nhóm nhạc lừng danh cũng như cuộc đời thăng trầm, đầy biến động của cố huyền thoại Freddie Mercury.

 

p15444050_v_v12_ad
Poster phim ““Bohemian Rhapsody”.

“Bohemian Rhapsody” kể về cuộc đời của Freddie Mercury (Rami Malek thủ vai), giọng ca chính và là linh hồn của ban nhạc Queen – một trong những nhóm rock huyền thoại với hơn 300 triệu bản thu âm bán ra. Kịch bản bắt đầu từ lúc Queen thành lập cho đến thời đỉnh cao vào năm 1985. Theo trình tự thời gian, các cột mốc âm nhạc của nhóm được tái hiện trên màn bạc. Freddie gặp hai thành viên Brian May (Gwilym Lee thủ vai) và Roger Taylor (Ben Hardy thủ vai) để xin gia nhập nhóm vào năm 1970. Sau đó, họ thu âm album “A Night at the Opera” năm 1975, trải qua nhiều thăng trầm trước khi có buổi diễn đỉnh cao trong chương trình Live Aid năm 1985. Ngoài ra, câu chuyện trong phim còn khai thác những góc khuất trong cuộc đời Freddie như những mối quan hệ đồng tính, sự cô đơn sau ánh hào quang và căn bệnh thế kỉ AIDS.

 

Biên kịch của phim là Anthony McCarten – người từng nhận hai đề cử Oscar cho giải “Kịch bản xuất sắc” với hai bộ phim “The Theory of Everything” và “Darkest Hour”. Với kinh nghiệm trong dòng phim tiểu sử, McCarten đã tái hiện cuộc đời của Freddie Mercury với nhiều chi tiết bám sát với thực tế cuộc đời nam nghệ sĩ.

 

Trong suốt 130 phút, “Bohemian Rhapsody” đã từng chút một khơi dậy lại những giai điệu âm nhạc độc đáo, những ca khúc đặc trưng một thời của Queen. Bộ phim đã bắt đầu được khởi chiếu từ ngày 02/11/2018 trên toàn quốc.