Trang chủ Tin tức K-pop “Boys Planet” thay đổi cách thức bình chọn, cơ hội nào cho...

“Boys Planet” thay đổi cách thức bình chọn, cơ hội nào cho thí sinh người Việt debut?

Ánh Sáng

Các nhà sản xuất đang thực hiện nhiều cách thức khác nhau nhằm mang lại tính minh bạch cho chương trình. 

 

Mới đây vào ngày 2/2, buổi họp báo ra mắt show tìm kiếm tài năng “Boys Planet” của Mnet đã được tổ chức trực tuyến trước thềm lên sóng chính thức. Được biết, đây là phiên bản nam của “Girls Planet 999″ đã được tổ chức vào năm 2021. Với lần trở lại này, PD chương trình khẳng định “Boys Planet” sẽ hoàn toàn khác biệt so với các show trước đó: “Lần đầu tiên trong một chương trình bình chọn, một tổ chức độc lập (bên thứ ba) sẽ tiến hành đảm nhận từ quy trình bỏ phiếu, xác minh để tách biệt với quy trình sản xuất cũng như bình chọn cho các thí sinh”. Điều này đồng nghĩa với việc có vẻ như nhà sản xuất sẽ ủy quyền cho bên thứ 3 kiểm phiếu, chứng minh sự minh bạch thay vì nhúng tay vào như các chương trình trước đó. 

 

Boys Planet
Chặng đường của hai thí sinh người Việt là Đặng Hồng Hải (trái) và Nguyễn Thành Công (phải) tại “Boys Planet” đang được khán giả tại Việt Nam quan tâm.

Theo đó, đội hình ra mắt cuối cùng sẽ được quyết định bởi 100% phiếu bầu của người xem và kết quả bình chọn được dựa trên 50% phiếu bầu từ Hàn Quốc và 50% còn lại của khán giả toàn cầu. Trước đó ở phiên bản nữ, cách thức bầu chọn đã bị thay đổi liên tục từ khi bắt đầu lên sóng và gây phẫn nộ đến người xem. Cụ thể, theo format chương trình cứ mỗi vòng trôi qua sẽ có một cách thức bình chọn khác nhau và khiến cho những thí sinh không mang quốc tịch Hàn gặp bất lợi ở vòng cuối cùng. 

 

Trước đó khi “Girls Planet 999″ diễn ra, nhiều khán giả đã chỉ trích fandom của Huening Bahiyyih (xếp hạng No.2) đã gian lận phiếu bầu bằng cách mua hàng trăm nghìn thẻ sim bất hợp pháp để bình chọn. Với cách thức bỏ phiếu mới tại “Boys Planet”, người hâm mộ không khỏi kỳ vọng về một cuộc thi công bằng và minh bạch, nhất là với các thí sinh quốc tế như hai thực tập sinh người Việt là Đặng Hồng Hải và Nguyễn Thành Công cũng ghi danh mình trong cuộc tranh tài lần này. Trước đó trong show tuyển chọn I-LAND, thí sinh người Việt Hanbin (Ngô Ngọc Hưng) cũng gặt hái nhiều thành tích ấn tượng khi dừng chân tại No.10 chung cuộc.