Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears đang phải đối mặt với những trở ngại nào để...

Britney Spears đang phải đối mặt với những trở ngại nào để chấm dứt tình trạng giám hộ?

Thảo

Trong phiên toà trực tuyến ngày 23/6, bên cạnh những lời khai khiến khán giả xót xa thì Britney Spears cũng đã chính thức bày tỏ nguyện vọng được chấm dứt quyền giám hộ mà mình đã nhận suốt 13 năm qua. Sắp tới, nữ ca sĩ sẽ có nhiều việc phải làm để biến mong muốn này thành hiện thực.

 

Lần đầu tiên kể từ năm 2008, Britney Spears mới đứng trước toà án để trực tiếp chia sẻ về khoảng thời gian giám hộ được ví như “làm nô lệ”“buôn bán tình dục” của mình. Sau khi dành hơn 20 phút để có thể kể hết những gì mình đã phải trải qua, nữ ca sĩ đã trình bày điều mình muốn đến toà án tối cao thành phố Los Angeles: “Tôi không biết mình có thể yêu cầu chấm dứt quyền bảo hộ hay không?”. Theo đó, thẩm phán cũng đã cho cô biết về việc phải nộp đơn chính thức lên toà để có thể hiện thực hoá điều này. Sau đây là những gì có thể sẽ xảy ra sau phiên toà gây chấn động vừa qua.

 

Trong phiên toà ngày 23/6, Britney Spears cho biết cô muốn chấm dứt tình trạng bị giám hộ của mình.

Britney Spears sẽ làm gì tiếp theo?

 

Đầu tiên, Britney Spears có thể sẽ yêu cầu luật sư của mình đệ đơn chấm dứt quyền giám hộ lên toà án. Việc này cũng có khả năng sẽ được thảo luận tại phiên điều trần tiếp theo của nữ ca sĩ dự kiến diễn ra vào ngày 14/7.

 

Theo luật tại bang California, người giám hộ hoặc người thân, bạn bè của người giám hộ có thể đưa ra ý kiến ủng hộ hoặc phản đối đơn yêu cầu chấm dứt. Nếu họ phản đối, thời gian toà án đưa ra quyết định sẽ bị kéo dài để xem xét lại nhiều vấn đề. Nếu họ đồng ý và toà cũng xác định được rằng quyền giám hộ không còn là bắt buộc hay không có cơ sở thiết lập quyền giám hộ, thì quyết định có hoặc không chấm dứt quyền giám hộ hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm phán.

 

Patrick Hicks – trưởng bộ phận pháp lý công ty Trust & Will cho biết Britney Spears sẽ phải được chứng minh là đủ khả năng kiểm soát và xử lý mọi vấn đề của mình. Bởi toà án xem trọng việc bảo vệ một cá nhân không có năng lực, nên họ sẽ không ngừng quyền giám hộ nếu Britney không tự làm được điều đó.

 

Sẽ ra sao nếu đơn yêu cầu của Britney Spears bị phản đối?

 

Hoàn toàn có khả năng xảy ra việc đơn yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ của Britney Spears bị đưa ra tranh luận bởi đội ngũ của bố cô – ông James Spears hoặc người đang đảm nhận thay ông vai trò giám hộ Jodi Montgomery. Hầu hết quyền giám hộ thường được dành cho người cao tuổi hoặc người khuyết tật, nên rất hiếm có trường hợp quyền giám hộ được chấm dứt theo yêu cầu. Tuy nhiên, đó cũng là một ý có lợi cho Britney Spears bởi trường hợp của cô lại hoàn toàn khác và thẩm phán sẽ phải xem xét thật kĩ lưỡng vì mọi thứ nằm ngoài tiền lệ.

 

Sau khi đơn được trình lên toà, yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ của Britney Spears vẫn có khả năng bị phản đối.

Theo nhận định của Patrick Hicks, Britney Spears sẽ phải đối mặt với một thử thách lớn đó là chứng minh quyền giám hộ không còn cần thiết. Về cơ bản, muốn chấm dứt quyền giám hộ thì phải giải quyết được các lý do ban đầu khiến toà đưa ra quyền giám hộ cho cô. Britney phải tự chứng mình được rằng mình có khả năng tự xoay sở công việc của bản thân thông qua bằng chứng hoặc yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử.

 

Britney Spears có thể chấm dứt quyền giám hộ mà không cần đánh giá thêm không?

 

Trong lời khai của mình, Britney Spears khẳng định cô không muốn bị đánh giá thêm lần nào nữa vì những tổn thương tâm lý trong quá khứ từ việc bị lạm dụng bởi chuyên gia tâm lý cũng như những loại thuốc điều trị mà cô đã bị ép dùng. Tuy vậy, Patrick Hicks giải thích nữ ca sĩ vẫn phải tuân theo toà án khi họ cần quan sát và kiểm tra y tế để xem quyền giám hộ còn phù hợp hay không.

 

Mặt khác, vẫn có khả năng Britney sẽ được thông cảm bởi tình trạng của mình, hoặc toà án sẽ đề xuất một quy trình đánh giá giảm thiểu việc gây khó chịu cho cô. Thậm chí, thẩm phán hoàn toàn có thể đồng ý chấm dứt quyền giám hộ mà bỏ qua việc đánh giá thêm.

 

Các chuyên gia cho biết Britney Spears vẫn có cơ hội được chấp thuận chấm dứt quyền bảo hộ mà không cần phải đánh giá thêm.

Britney Spears có thể nhận được đại diện pháp lý mới như cô ấy đã yêu cầu không?

 

Britney Spears cho biết mặc dù cô đã hợp tác với luật sư hiện tại của mình, nhưng cô vẫn muốn có thể chọn đại diện pháp lý cho riêng mình thay vì do toà án chỉ định. Trước giờ, Samuel Ingham đã làm việc với tư cách là luật sư do toà án chỉ định cho nữ ca sĩ cho toàn bộ vụ việc quyền giám hộ này.

 

Sheldon Brendan Lyke – phó giáo sư Đại học Luật Baltimore cho biết: “Một trong những vấn đề hiện tại của cô ấy là cô ấy không thể đưa ra quyết định cho chính mình. Vì vậy, nếu cô ấy muốn làm việc với một luật sư mới thì có thể toà sẽ có vài điều để nói đấy”. Bên cạnh đó, Sheldon Lyke nghĩ rằng việc lựa chọn đại diện pháp lý mới có thể làm chậm quá trình chấm dứt quyền giám hộ. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng mong muốn này của Britney không có gì là khó hiểu: “Họ có thể muốn một người mà họ tin rằng người đó có niềm tin vào họ, rằng người đó sẽ là người bênh vực họ tốt hơn”.