Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Britney Spears nhiều lần phản đối quyền giám hộ, bị kiểm soát...

Britney Spears nhiều lần phản đối quyền giám hộ, bị kiểm soát đủ thứ, nhận trợ cấp 2.000 USD mỗi tuần

YANG

Công việc, tài chính, chuyện hẹn hò cho đến những quyết định nhỏ nhất như tu sửa lại căn bếp cũng đều do người cha Jamie Spears và nhân viên của ông kiểm soát bất chấp sự phản đối từ Britney Spears suốt nhiều năm trời. 

 

Thông tin này được trang New York Time công bố một ngày trước phiên điều trần công khai về quyền giám hộ với sự tham gia trực tiếp của Britney Spears diễn ra tại Los Angeles. Cụ thể, điều tra viên tiết lộ rằng nữ ca sĩ đã nhiều lần phản đối quyền lợi mà tòa án trao cho ông Jamie Spears: “Cô ấy cảm thấy quyền bảo hộ trở thành một công cụ áp bức và chống đối lại mình. Có quá nhiều sự kiểm soát ở đây“.

 

Britney Spears quyền giám hộ
Britney Spears đã nhiều lần phản đối quyền giám hộ mà tòa án trao cho người cha của mình trong nhiều năm trời.

Năm 2016, giọng ca “Toxic” từng yêu cầu chấm dứt quyền giám hộ càng sớm càng tốt vì cảm thấy “phát ốm vì bị lợi dụng” khi mọi người xung quanh luôn phụ thuộc vào số tiền mà cô kiếm được. Bên cạnh đó, Britney cũng nói rằng mình luôn bị nhân viên an ninh bao vây còn thẻ tín dụng thì do đội ngũ bảo vệ và trợ lý giữ. Điều này khiến nữ nghệ sĩ thậm chí không thể tân trang lại ngôi nhà của mình.

 

Năm 2019, Britney Spears bị buộc phải đến cơ sở điều trị tâm thần. Theo tiết lộ từ New York Time, trong khi có thể kiếm được hàng triệu USD thì nữ ca sĩ chỉ nhận mức trợ cấp 2.000 USD mỗi tuần. Tại một phiên điều trần kín vào năm 2014, thông qua vị luật sư do toà án chỉ định, Britney đã bày tỏ mong muốn tìm hiểu về vai trò giám hộ của cha mình, đưa ra lo ngại về việc ông uống rượu cũng như phàn nàn về vấn đề chi tiêu.

 

Tuy nhiên, luật sư cho ông Jamie Spears đã từ chối nộp giấy tờ kiểm tra nồng độ của thân chủ cho người khác và cho rằng yêu cầu từ phía Britney Spears là “không phù hợp”. Thẩm phán đồng ý với nhận định này. Đại diện phía Britney cho biết nữ ca sĩ rất khó chịu khi tòa án bác bỏ những vấn đề cô đang quan tâm.

 

Britney Spears quyền giám hộ
Công việc, tài chính, chuyện hẹn hò cho đến những quyết định nhỏ nhất của Britney Spears đều nằm trong sự kiểm soát từ người cha Jamie Spears và các nhân viên.

Bộ phim tài liệu “Framing Britney Spears” của tờ New York Times phát hành đầu năm nay đã chứng minh rằng dẫu Britney có khả năng biểu diễn các chương trình cháy vé, kiếm hàng triệu USD nhưng lại bị coi như người không thể đưa ra các quyết định cơ bản về sức khỏe cũng như tài chính. Tài sản cô kiếm được sử dụng để chi trả cho luật sư của cha và những người khác liên quan đến việc kiểm soát cuộc sống nữ ca sĩ. Các nhà phê bình cho rằng tình cảnh mà Britney Spears đang gặp phải là một ví dụ về sự lạm dụng.

 

Hiện tại, người hâm mộ đang rất mong chờ những thông tin mới nhất ở phiên điều trần diễn ra vào hôm nay (23/6). Trong khi đó, đại diện của ông Jamie Spears từ chối bình luận về loạt thông tin New York Times đưa ra.