Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Bruce Willis bán bản quyền hình ảnh cho công ty trí tuệ...

Bruce Willis bán bản quyền hình ảnh cho công ty trí tuệ nhân tạo

YANG

Theo đó, dù đã tuyên bố giải nghệ cách đây vài tháng vì mắc hội chứng mất ngôn ngữ (aphasia), ngôi sao Hollywood kỳ cựu Bruce Willis vẫn sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng nhờ công nghệ AI tân tiến.

 

Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin nam diễn viên Bruce Willis vừa bán lại bản quyền hình ảnh cho hãng Deepcake – một công ty về trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ. Với thỏa thuận này, công ty có quyền sử dụng gương mặt của ông trong các bộ phim cũng như sản phẩm truyền hình nhờ công nghệ “deepfake” (ghép gương mặt). Được biết, Deepcake đã bắt đầu gắn gương mặt Bruce Willis vào một số quảng cáo trên website chính thức. Năm 2021, ông cũng từng xuất hiện trong một quảng cáo điện thoại bằng chính cách thức trên.

 

Theo trang ITV, Bruce Willis là diễn viên Hollywood đầu tiên bán bản quyền hình ảnh cho một công ty công nghệ trí tuệ nhân tạo. Trước đó vào cuối tháng Ba năm nay, nam tài tử đã tuyên bố từ giã sự nghiệp diễn xuất sau khi được chẩn đoán mắc hội chứng mất ngôn ngữ (aphasia). Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp tới những khả năng cơ bản của người bệnh như giao tiếp, đọc, nói… do rối loạn chức năng não bộ. Tuy nhiên với màn bắt tay cùng Deepcake, có khả năng Bruce Willis vẫn sẽ tham gia các tác phẩm trong tương lai mà không cần phải đến phim trường.

 

Bruce Willis bán bản quyền hình ảnh cho công ty trí tuệ nhân tạo.
Sau khi giải nghệ vì mắc hội chứng mất ngôn ngữ, Bruce Willis bán bản quyền hình ảnh cho công ty trí tuệ nhân tạo.

Thực tế, công nghệ này từng được sử dụng để đưa những nghệ sĩ đã qua đời hiện diện trở lại trên phim trong những năm gần đây. Paul Walker thủ vai chính trong chuỗi phim “Fast & Furious” nhưng không may ra đi do tai nạn giao thông khi đang quay phần thứ 7 cho series đình đám. Tuy nhiên, nhờ trí tuệ nhân tạo mà nam diễn viên đã có thể hoàn thành vai diễn của mình. Hay tài tử quá cố James Dean cũng từng góp mặt trong bộ phim “Finding Jack” vào năm 2020 nhờ AI dù đã mất từ năm 1955.

 

Giám đốc điều hành của Deepcake cho biết công ty hiện đang thảo luận một số thỏa thuận với nhiều hãng phim cũng như gia đình các diễn viên quá cố nhằm hướng đến việc kí kết thêm những hợp đồng tương tự trường hợp của Bruce Willis. Nếu thành công, nhiều ngôi sao khác đã qua đời hay đã nghỉ hưu có thể sẽ xuất hiện trở lại trên màn ảnh rộng trong tương lai nhờ công nghệ AI. Bên cạnh đó, việc này còn giúp các nghệ sĩ có thể tham gia nhiều dự án cùng một lúc hoặc kéo dài sự nghiệp trong nhiều năm. Hay xa hơn nữa, công nghệ này thậm chí không chỉ giúp các diễn viên mà cả những nghệ sĩ âm nhạc hay ở nhiều lĩnh vực khác tiếp tục phục vụ khán giả thường xuyên hơn, lâu dài hơn mà vẫn đảm bảo được sức khoẻ.