Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc BTS, Baek Hyun (EXO), NCT 127, MONSTA X “phủ sóng” toàn bộ...

BTS, Baek Hyun (EXO), NCT 127, MONSTA X “phủ sóng” toàn bộ các thứ hạng của BXH World Albums

Anna

Billboard vừa đưa ra những cập nhật mới nhất cho bảng xếp hạng World Albums tuần này. Theo đó, hơn một nửa đươc phủ sóng bởi các nhóm nhạc và thần tượng K-pop như BTS, Baek Hyun, NCT 127, MONSTA X và EXO.

 

Bảng xếp hạng Billboard World Albums vừa công bố những thứ hạng mới nhất cho tuần, được kết thúc vào ngày 20/7. Khoảng thời gian gần đây, sự quay trở lại một cách mạnh mẽ, cộng với các hoạt động sôi nổi của các nghệ sĩ Hàn Quốc, cũng không có gì lạ khi bảng xếp hạng này nhìn đâu cũng thấy sự có mặt của các idol K-pop.

 

Toàn bộ BXH Billboard World Album Chart tuần 20/7.

 

Mở đầu là album “Map of the Soul: Persona” của BTS đã quay trở lại chiếm giữ hạng nhất của tuần. Với đẳng cấp “không phải dạng vừa đâu” của BTS thì không chỉ một album mà là cả 5 album của nhóm đều cùng một lúc lọt vào bảng xếp hạng. Đứng ở hạng 3 chính là “Love Yourself: Answer” và nối tiếp ngay sau đó là “Love Yourself: Tear” dừng chân ở hạng 4. “BTS World” OST vừa phát hành cách đây không lâu cũng không hết kém cạnh khi cũng chiếm lấy được vị trí No.10. Không dừng lại ở đó, vị trí No.11 cũng thuộc về album tiếng Nhật thứ 3 “Face yourself” của 7 chàng trai thần tượng quốc tế này.

 

Album “Map of the Soul: Persona” của BTS.

 

Thành viên Baek Hyun của EXO vừa ra mắt với tư cách nghệ sĩ solo vào ngày 10/7 mới đây với ca khúc “UN Village” cũng góp mặt trong bảng xếp hạng World Albums. Không hổ danh là thành viên của một trong những nhóm nhạc đứng đầu làn sóng K-Pop, ngay sau khi vừa phát hành được một tuần, album “City Lights” đã tiến thẳng vào bảng xếp hạng với vị trí No.5. Hiện tại Baek Hyun đang trong quá trình hoạt động quảng bá album mới tại Hàn Quốc.

 

Theo sau đó ở vị trí thứ 7 cũng thuộc về một idol nhà SM, NCT 127 với album “We Are Superhuman” phát hành vào ngày 24/5. Đây là một sự tăng hạng trở lại của nhóm khi tuần trước album này chỉ dừng bước ở vị trí thứ 8. Ngoài ra thì phải kể đến một album khác của nhóm cũng “ăn nên làm ra” sau một thời gian vắng bóng, đó chính là “Regular-Irregular” vừa dừng chân ở No.15.

 

Một đối thủ nặng kí là MONSTA X cũng vừa quay trở lại top nắm giữ No.13 với album “Take.1: Are You There?”. EXO cũng tăng thêm một hạng so với tuần trước là No.14 với album “Don’t Mess Up My Tempo.

 

Album “Take.1: Are You There?” – MONSTA X.

 

Bảng xếp hạng Billboard World Albums là một sân chơi mở ra nhiều cơ hội trên thị trường quốc tế đối với các thần tượng K-pop nói chung và các nghệ sĩ hoạt động âm nhạc nói chung. Trước sự chiếm lĩnh của các album K-pop trên BXH Billboard World Albums, có thể thấy được sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu ngày càng rộng và không hề có dấu hiệu suy giảm. Điều này chứng tỏ sức hút từ tài năng và âm nhạc của các nghệ sĩ K-Pop càng được biết đến rộng rãi hơn trên bản đồ âm nhạc thế giới.