Trang chủ Tin tức K-pop BTS chia sẻ về quan điểm quyền sở hữu màu tím

BTS chia sẻ về quan điểm quyền sở hữu màu tím

Ánh Sáng

Có thể nói, sắc tím dần trở thành một biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến BTS. Thế nhưng theo các thành viên thì màu sắc này không hoàn toàn thuộc về nhóm.

 

Cụ thể trong tập “Run BTS” được phát hành vào 11/10 trên kênh YouTube, fan đã có những giây phút “cười ra nước mắt” khi chứng kiến các thành viên BTS được trải nghiệm bộ môn yoga bay theo ý tưởng của Jungkook. Nhóm đã đến phòng tập và Jungkook không khỏi ngạc nhiên khi thấy các dây lụa – một thiết bị của bộ môn này đều mang sắc tím. Nam thần tượng đã hỏi hướng dẫn viên có phải họ cố tình chuẩn bị để chào đón nhóm hay không, bởi màu sắc này đã gắn liền với BTS trong nhiều năm liền. 

 

Trưởng nhóm RM nhanh chóng phản hồi rằng tuy đã quen thuộc với màu sắc này nhưng vốn dĩ nó không thuộc quyền sở hữu của họ: “Cứ như một loại bệnh vậy đó. Chúng tôi cứ thấy màu tím là lại nghĩ rằng không biết có liên quan tới mình không. Nhưng mà chúng tôi đã không trả tiền bản quyền cho nó”. Anh cả Jin cũng nhấn mạnh có rất nhiều sắc tím trên trên thế giới này không chỉ riêng BTS và theo lời Suga, không phải màu tím nào cũng liên quan đến các thành viên. 

 

Khoảnh khắc các thành viên bàn luận về màu tím trong “Run BTS”.

 

Đã từ lâu, màu tím trở thành một màu sắc ngầm đại diện cho mối quan hệ gắn kết của BTS và Army kể từ khi thành viên V (BTS) sáng tạo nên thuật ngữ “Borahae” hay còn gọi là “I Purple You” tại fanmeeting vào ngày 13/11/2016. Với ý nghĩa “Hãy tin tưởng và yêu thương lẫn nhau đến cuối cùng giống như màu tím – màu sắc cuối cùng của dải cầu vồng”, nó trở thành một cách diễn đạt được các Army toàn cầu sử dụng để bày tỏ tình yêu với nhau, cũng như với thần tượng mà họ yêu thích. Vào tháng Sáu năm ngoái, HYBE tiến hành đăng ký độc quyền nhãn hiệu này dưới tên tập đoàn nhưng đã bị từ chối. Theo đó, bản đăng ký bị bác bỏ theo điều 34 mục 1 số 20 của đạo luật thương hiệu. Cục Sở hữu trí tuệ công nhận V (Kim Tae Hyung) là chủ sở hữu của nhãn hiệu “Borahae” với tư cách cá nhân, không phải BigHit Music.