Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS giữ vững phong độ, tiếp tục thống trị BXH Billboard Hot...

BTS giữ vững phong độ, tiếp tục thống trị BXH Billboard Hot 100 với “Butter”

trinh.vo

Theo kết quả BXH Billboard Hot 100 tuần này, BTS tiếp tục giữ vững phong độ của mình ở vị trí No.1. Trong khi đó, “Montero (Call Me by Your Name)” của Lil Nas X lại có màn lội ngược dòng đầy bất ngờ.

 

Theo số liệu thống kê bởi MRC Data, “Butter” đã thu hút 19,1 triệu lượt phát trực tuyến và 140.200 lượt tải xuống trong tuần qua tại thị trường Mỹ. Đây là tuần thứ hai liên tiếp ca khúc này có mặt ở vị trí No.1 của Billboard Hot 100 sau khi ra mắt BXH ngay tại ngôi quán quân vào tuần trước. Trước đó, BTS cũng từng mang về thành tích tương tự với ca khúc “Dynamite”. Ngoài MV chính thức thì nhóm đã phát hành thêm các phiên bản remix cho đĩa đơn này như “Butter (Hotter Remix)”, “Butter (Cooler Remix)” và “Butter (Sweeter Remix)”.

 

BTS
BTS tiếp tục giữ vững ngôi vương BXH Billboard Hot 100 tuần thứ hai liên tiếp với “Butter”.

Theo phân tích từ Billboard Mỹ, thành tích bán nhạc của “Butter” trong tuần qua tiếp tục tăng mạnh nhờ việc giảm giá phiên bản gốc và phiên bản remix cho ca khúc. Cũng theo dự kiến từ các chuyên gia, việc giảm giá này phần nào sẽ tiếp tục tác động đến vị trí của BTS trong BXH Billboard Hot 100 vào tuần sau. Vừa qua, “Butter” còn được quảng bá tại hai chương trình lớn ở Mỹ là “The Late Show” và “Good Morning America”.

 

Theo sau BTS vẫn là vị trí No.2 đến từ “Good 4 U” của cô nàng Olivia Rodrigo. Ca khúc thu về 49,5 triệu lượt nghe trực tuyến trong tuần qua, đồng thời cũng lọt vào BXH Billboard Radio Songs với vị trí No.35. Những vị trí tiếp theo trên BXH Hot 100 tuần này là những cái tên quen thuộc như “Levitating” (ft. DaBaby) của Dua Lipa giữ vị trí No.3, “Leave The Door Open” từ bộ đôi Silk Sonic ở No.4, “Save Your Tears” – The Weeknd và Ariana Grande tại No.5. Các ca khúc đều tăng 1 hạng so với vị trí của mình trên BXH tuần trước.

 

Olivia Rodrigo
Olivia Rodrigo bám sát theo sau BTS với vị trí No.2 cùng “Good 4 U”.

Phần còn lại của Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này cũng không có quá nhiều thay đổi: “Peaches” (ft. Daniel Caesar, Giveon) – Justin Bieber ở No.6, “Kiss Me More” (ft. SZA) – Doja Cat ở No.7, “Deja Vu” – Olivia Rodrigo ở No.8, và “Astronaut In The Ocean” – Masked Wolf ở No.9. Đặc biệt ở vị trí cuối cùng của Top 10, ca khúc “Montero (Call Me by Your Name)” đến từ Lil Nas X bất ngờ lội ngược dòng trở lại và giành vị trí No.10. Trong khi đó vào tuần trước, ca khúc này vẫn còn đang ở vị trí No.13.

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.