Trang chủ Tin tức K-pop BTS khép lại tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself”, doanh thu trung...

BTS khép lại tour diễn “Love Yourself: Speak Yourself”, doanh thu trung bình No.4 thế giới trong năm 2019

Anna

Sau khi đi vòng quanh thế giới qua khắp châu Âu, châu Á và cả châu Mỹ bằng 20 buổi biểu diễn, BTS chính thức khép lại tour diễn thế giới “Love Yourself: Speak Yourself” thành công vang dội.

 

Tour diễn của BTS chính thức ghi nhận đạt No.2 trong danh sách “Hot Tour” mới nhất tính đến ngày 16/11 của Billboard. Được biết, bảng xếp hạng này nêu tên những tour diễn nổi bật và thành công nhất trong tháng. BTS có được thành tích trên chỉ với 4 buổi biểu diễn cuối cùng nằm trong khuôn khổ tour “Love Yourself: Speak Yourself” tại Riyadh(Saudi Arabia) và quê nhà của nhóm tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Theo như thống kể từ Billboard Boxscore, tour diễn thế giới tại các sân vận động lớn đầu tiên của BTS đã mang lại lợi nhuận 116.6 triệu đô và bán được tổng cộng 976,283 vé sau khi kết thúc.

 

BTS kết thúc 20 buổi diễn của World tour “Love Yourself: Speak Yourself với nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Nhóm nhạc “idol toàn cầu” BTS đã bắt đầu tour bằng một chuỗi 6 buổi biểu diễn được thực hiện tại các thành phố ở Mỹ từ ngày 4/5 và mang về lợi nhuận 44,4 triệu đô. BTS tiếp tục thu về 7,8 triệu đô cho hai đêm diễn tại thành phố Sao Paulo, Brazil. Tổng 8 đêm diễn ở châu Mỹ đã giúp nhóm đứng đầu bảng xếp hạng “Top Tour” trong tháng Năm của Billboard.

 

Tiếp theo đó là chuỗi concert tại châu Âu, các buổi biểu diễn tại đây mang về cho nhóm doanh thu lên đến 27,6 triệu đô. BTS lại một lần nữa lọt vào BXH “Top Tour” của tháng Sáu với No.5. Cuối cùng, bằng 8 đêm diễn tại châu Á đi qua các nước như Nhật Bản vào tháng Bảy, Saudi Arabia và Hàn Quốc vào tháng Mười, toàn bộ các buổi biểu diễn tại châu Á đã mang đến cho BTS nguồn lợi nhuận ấn tượng lên đến 36,8 triệu đô.

 

Theo đó, trung bình mỗi đêm diễn của nhóm mang về được doanh thu là 5,8 triệu đô với số vé bán ra trung bình một đêm là 48,814 vé. Điều này chỉ có The Rolling Stones, Taylor Swift và Spice Girls làm được trong năm 2019. Tuy nhiên, cả 3 nghệ sĩ này đều sở hữu số lượng buổi biễu diễn ít hơn tour diễn của BTS. Thành tích này đã giúp họ trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có doanh thu world tour trung bình sánh ngang cùng các tên tuổi lớn trên thế giới.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft Halsey.