Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS là nghệ sĩ K-Pop đầu tiên trong lịch sử dẫn đầu...

BTS là nghệ sĩ K-Pop đầu tiên trong lịch sử dẫn đầu BXH album tại Anh

Baro

Boygroup nhà Big Hit đang trên đà tiến tới những kỷ lục mới trên các bảng xếp hạng nhưng lần này là tại xứ sở sương mù.

 

Sau khi phát hành hôm 12/4 vừa qua, “Map of the Soul: Persona” đã trở thành sản phẩm âm nhạc được săn đón nhất trên toàn cầu. Mini album mới toanh của BTS ngay lập tức thống trị iTunes của hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, mỗi giờ phút trôi qua lại bành trướng sự phổ biến đến khắp các châu lục khác nhau.

 

BTS liên tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng với màn comeback lần này.

Trong khi chờ đợi Billboard đưa ra xếp hạng chính thức tại Mỹ, cộng đồng A.R.M.Y hiện có thể mỉm cười hài lòng khi ở một thị trường lớn khác, BTS đang đứng trước cơ hội lập nên lịch sử. Đó là tại Anh, khi album “Map of the Soul: Persona” hiện đang dẫn đầu doanh số bán ra với sức tiêu thụ vô cùng lớn. Báo cáo của OCC (Official Chart Company) cho thấy EP này bỏ xa vị trí á quân của The Chemical Brothers với album phòng thu thứ 9 “No Geography” với hơn 10.000 bản.

 

Nếu “Map of the Soul: Persona” tiếp tục giữ vững khoảng cách này hoặc nới rộng hơn trước khi đến thứ Sáu là thời điểm công bố kết quả chính thức, BTS hoàn toàn có thể thống trị bảng xếp hạng album của Anh. Điều này xảy ra sẽ giúp boygroup nhà Big Hit trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên trong lịch sử đạt được thành tích nói trên ở xứ sở sương mù.

 

BTS nhiều khả năng sẽ giành ngôi vương trên BXH album danh giá của Anh, điều mà chưa từng một nghệ sĩ K-Pop nào trong lịch sử có thể làm được.

Mặc dù chỉ mới nửa tuần trôi qua nhưng doanh thu của “Map of the Soul: Persona” đã làm lu mờ hoàn toàn thành tích của 2 album “Love Yourself: Tear” và “Love Yourself: Answer” phát hành hồi năm ngoái. Không chỉ cán mốc 1 triệu bản bán ra ngay trong ngày đầu tiên tại Hàn Quốc theo số liệu của Hanteo, EP này hiện đã tiêu thụ được 200.000 bản tại Mỹ theo con số mà Nielsen Music đưa ra. Các chuyên gia dự doán sản phẩm này có thể đạt đến 225.000 bản vào thứ Sáu tuần này, giúp BTS lần thứ 3 thống trị BXH Billboard 200.

 

BTS vẫn là nghệ sĩ K-Pop duy nhất có album lọt vào top 10 của BXH Billboard 200. Nhóm nhạc đồng nghiệp Black Pink mới đây được xác nhận đã hạ cánh ở No.24 cho EP “Kill This Love”, thiết lập kỷ lục mới cho các nhóm nhạc nữ. Trong khi đó, đĩa đơn chủ đề “Boy With Love” mà 7 chàng trai hợp tác cùng Halsey được dự đoán nhiều khả năng sẽ lọt vào top 5 của BXH Billboard Hot 100. Vị trí cao nhất mà nhóm từng đạt được là No.10 cho “Fake Love” hồi năm ngoái.