Trang chủ Tin tức K-pop BTS lên tiếng vì phong trào #StopAsianHate: “Chúng tôi còn được hỏi...

BTS lên tiếng vì phong trào #StopAsianHate: “Chúng tôi còn được hỏi tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh“

YANG

Giữa thời điểm phong trào #StopAsianHate (tạm dịch: Ngưng ghét bỏ người châu Á) đang nhận được nhiều sự chú ý của công chúng toàn cầu, nhóm nhạc BTS đã bày tỏ quan điểm đứng về phía cộng đồng người châu Á qua hai bức thư được đăng tải lên tài khoản chính thức.

 

Thời gian gần đây, phong trào #StopAsianHate nhằm chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người châu Á sinh sống trên khắp thế giới, cụ thể là tại Mỹ đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ phải chịu đựng những lời xúc phạm, nhiều người thậm chí còn bị tấn công bằng bạo lực. Giữa thời điểm nhạy cảm, tài khoản mạng xã hội chính thức của BTS đã đăng tải hai bức thư bằng tiếng Hàn và tiếng Anh với mục đích chia sẻ những suy nghĩ thẳng thắn về vấn nạn trên.

 

BTS lên tiếng vì phong trào #StopAsianHate
Hai bức thư bằng tiếng Hàn và tiếng Anh vừa được đăng tải lên tài khoản Twitter của BTS.

Mở đầu bức thư, nhóm nhạc nhà Big Hit gửi lời chia buồn sâu sắc đến những người không may đã mất đi người thân trong thời gian qua. “Chúng tôi cảm thấy đau buồn xen lẫn tức giận“, BTS viết. Không ai khác, chính các chàng trai cũng từng nhận cái nhìn thiếu tôn trọng, thậm chí là bị chế giễu chỉ vì đến từ một quốc gia ở châu Á. Điều này đã khiến họ từng cảm thấy bất lực và chạm đến lòng tự trọng. “Chúng tôi còn được hỏi tại sao người châu Á lại nói tiếng Anh“, các nghệ sĩ kể lại.

 

Ở những dòng tiếp theo, BTS khẳng định: “Những gì xảy ra vừa qua không thể ngăn chúng tôi tiếp tục tự hào là người châu Á“. Đồng thời, nhóm nhạc 7 thành viên cũng động viên mọi người hãy suy nghĩ kĩ lưỡng cũng như mạnh dạn lên tiếng vì những bất công đã và đang xảy ra. Cuối thư, BTS đã gửi đi thông điệp đầy dứt khoát: “Chúng tôi ở đây để chống lại phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Các bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng tôi sẽ sát cánh cùng nhau“.

 

BTS lên tiếng vì phong trào #StopAsianHate
BTS cũng từng là nạn nhân của vấn nạn phân biệt đối xử với người châu Á.

Nhóm nhạc BTS là nghệ sĩ Kpop tiếp theo dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi sự bình đẳng cho người châu Á. Trước đó, Eric Nam, CL, Tablo (Epik High) và Jay Park cũng đã lên án vụ xả súng ở Atlanta khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 người gốc Hàn. Cách đây không lâu, công ty sản xuất thẻ bài Topps hay phát thanh viên người Đức Matthias Matuschik cũng nhận về nhiều chỉ trích khi có những lời nói cũng như hành động tiêu cực nhắm đến các thành viên BTS trong bối cảnh phân biệt chủng tộc và bạo lực đang dâng cao.