Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS thống trị Billboard Hot 100 tuần thứ tư liên tiếp với...

BTS thống trị Billboard Hot 100 tuần thứ tư liên tiếp với “Butter”, Olivia Rodrigo tiếp tục bám sát ở No.2

trinh.vo

Theo kết quả Billboard Hot 100 tuần này, BTS tiếp tục giữ vững phong độ với vị trí No.1 cho ca khúc “Butter”. Đây cũng là sản phẩm trụ hạng nhất lâu nhất của 7 chàng trai tại BXH này. Trong khi đó, bám sát theo sau vẫn là “Good 4 U” – Olivia Rodrigo và “Levitating” – Dua Lipa ft. DaBaby. 

 

Theo MRC Data, “Butter” đã bỏ túi cho BTS 12,5 triệu lượt phát trực tuyến, bán được 111.400 lượt tải xuống và thu hút 25,8 triệu lượt phát sóng radio tại thị trường Mỹ. Những con số này tiếp tục giúp ca khúc giữ vững ngôi vương Billboard Hot 100 tuần này, trở thành sản phẩm sở hữu số tuần No.1 lâu nhất của BTS tại BXH. Trước đó, 7 chàng trai cũng từng chạm đỉnh Hot 100 với “Dynamite” (No.1 trong 3 tuần), “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” hợp tác Jawsh 685, Jason Derulo (No.1 trong 1 tuần) và “Life Goes On” (No.1 trong 1 tuần).

 

BTS
BTS tiếp tục thống trị BXH Billboard Hot 100 tuần thứ tư liên tiếp.

Theo Billboard Mỹ phân tích, “Butter” có được thành công trên BXH Hot 100 như hiện tại phần lớn nhờ vào sức hút đến từ bài hát gốc và 3 phiên bản remix được phát hành sau đó gồm “Butter (Hotter Remix)”, “Butter (Cooler Remix)”, “Butter (Sweeter Remix)”, cùng với đó là các chiến dịch giảm giá sản phẩm. Đáng chú ý, hai phiên bản đĩa vinyl và băng cassette cho ca khúc hiện cũng đang được mở bán trên website chính thức của BTS. Các số liệu từ hai phiên bản bản này được cho là sẽ tác động đến thành tích của nhóm trên BXH Billboard Hot 100 tuần tới.

 

Olivia Rodrigo
Olivia Rodrigo tiếp tục giữ vị trí No.2 Hot 100 tuần này với “Good 4 U”.

Bám sát ở vị trí á quân, “Good 4 U” của Olivia Rodrigo thu về 36 triệu lượt phát trực tuyến, 9.600 lượt tải xuống và 37,5 triệu lượt phát trên radio tại Mỹ. Theo sau cô nàng không ai khác vẫn là “Levitating” (ft. DaBaby) của Dua Lipa với No.3. Đặc biệt, đây cũng là tuần thứ ba liên tiếp ba ca khúc “Butter”, “Good 4 U” và “Levitating” xuất hiện nối tiếp nhau trên Top 3 Hot 100. Trước đó, thành tích tương tự đã từng được ghi nhận bởi “The Box” (Roddy Ricch), “Life Is Good” (Future ft. Drake) và “Circles” (Post Malone) vào tháng 3/2020.

 

“Kiss Me More” của Doja Cat hợp tác cùng SZA là ca khúc tăng hạng nhiều nhất tại BXH tuần này khi từ No.7 tuần trước vươn lên No.4 tuần này. Đây là thành tích có được nhờ 60,8 triệu lượt phát trên radio mà sản phẩm mang về trong tuần vừa qua. Các vị trí còn lại của Top 10 BXH Billboard Hot 100 lần lượt gọi tên các ca khúc: “Peaches” – Justin Bieber ft. Daniel Caesar, Giveon – ở No.5, “Leave The Door Open” – Silk Sonic ở No.6, “Save Your Tears” – The Weeknd, Ariana Grand ở No.7, “Astronaut in the Ocean” – Masked Wolf ở No.8, “Montero (Call Me by Your Name)” – Lil Nas X ở No.9, và “Deja Vu” – Olivia Rodrigo ở No.10.

 

BXH Billboard Hot 100
BXH Billboard Hot 100 tuần này.