Trang chủ Tin tức K-pop BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album trụ...

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có album trụ vững trên BXH Billboard 200 trong một năm

Anna

Dù đã gần cuối năm nhưng các chàng trai BTS lại vẫn có thể tạo nên kỉ lục mới. Vừa qua, nhóm chính thức trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên có album trụ vững trên BXH Billboard 200 trong suốt một năm.

 

Theo thông tin Billboard Mỹ đăng tải vào ngày 6/11, BTS đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất sở hữu album lọt vào BXH Billboard 200 trong suốt một năm. Cụ thể hơn, album “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” của nhóm tính theo cập nhật mới nhất trong tuần này (đến ngày 9/11) đã có được thứ hạng No.165 trong bảng xếp hạng. Được biết, album này phát hành vào tháng Tám năm ngoái. Mặc dù cũng có lần “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” rời khỏi bảng xếp hạng nhưng tính đến nay album này đã có được tổng cộng 52 tuần góp mặt trong Billboard 200.

 

BTS chính thức trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên trụ vững trong BXH Billboard 200 trong suốt một năm.

Ngoài ra, album “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” vào tháng Mười Một năm ngoái cũng chính thức nhận được chứng nhận vàng (Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ (RIAA)) với mức bán album lên đến 500 nghìn đơn vị, và giúp nhóm trở thành trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này. Theo như thống kê từ đơn vị chuyên phụ trách mảng tổng hợp số liệu Nielsen, cho đến tuần này “LOVE YOURSELF 結 ‘Answer’” đã chính thức bán được 110 nghìn bản và có được chứng nhận bạch kim từ RIAA.

 

Trong suốt một năm qua, BTS cũng đã nhiều lần ghi nhận kỉ lục trên bảng xếp hạng Billboard 200. Album “Map Of The Soul: Persona” phát hành vào tháng Tư cũng đã từng có được No.1 của bảng xếp hạng Billboard 200. Đồng thời cũng đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có 3 album đạt No.1 trên Billboard 200. Trong tuần này, album “Map Of The Soul: Persona” vẫn còn trụ được trong bảng xếp hạng nổi tiếng này với vị trí No.149.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft. Halsey.