Trang chủ Tin tức K-pop BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu album...

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên sở hữu album đạt chứng nhận vàng tại Anh

Anna

Vừa qua, album “Love Yourself: Answer” đã mang về cho BTS chứng nhận vàng đầu tiên tại thị trường Anh. Nhờ thế, BTS chính thức ghi nhận cột mốc là nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt được thành tựu này.

 

Vào ngày 15/5, trên trang chủ Twitter của BRIT Awards thông báo về việc album “Love Yourself: Answer” của BTS phát hành vào năm 2018 chính thức đạt được chứng nhận vàng. Chứng nhận này được công nhận và cấp bởi tổ chức uy tín Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI). Sản phẩm âm nhạc này đã giúp nhóm trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên sở hữu album đạt chứng nhận vàng tại Anh. Ngay khi biết được thông tin này, người hâm mộ không khỏi tự hào trước sự thành công của các chàng trai.

 

BTS đạt được chứng nhận vàng đầu tiên ở thị trường Anh với album “Love Yourself: Answer” .

Theo như các quy định, muốn đạt được chứng nhận BRIT từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI) thì một album phải vượt qua các mốc thành tích nhất định. Và một album được chứng nhận vàng phải có lượng bán ra lên đến 100,000 đơn vị. Trước đó, BTS cũng đã có khá nhiều album nhận được chứng nhận bạc từ nước Anh bao gồm: “Map of the Soul: Persona”, “Love Yourself: Tear”, “Map of the Soul: 7”. Ngoài ra, ca khúc “Boy With Luv” kết hợp cùng Halsey cũng mang về cho nhóm một chứng nhận bạc riêng dành cho đĩa đơn.

 

Công bố chứng nhận vàng chính thức dành cho BTS trên twitter của BRIT Awards.

Vừa qua, BTS đã comeback hoành tráng cùng album phòng thu thứ Tư “Map of the Soul: 7”. Album này đã giúp BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có doanh số album vượt qua mức 4,02 triệu bản và nhanh chóng đạt được No.1 BXH Billboard 200. Ngoài ra, ca khúc chủ đề “ON” cũng đã ra mắt ấn tượng tại thứ hạng No.4 của BXH Hot 100 của Billboard, đánh dấu vị trí cao nhất của BTS trên BXH này. Sắp tới, BTS sẽ tổ chức concert online “Bang Bang Con The Live” nhằm mục đích kết nối giữa thần tượng và người hâm mộ trong mùa dịch.

 

MV “ON” – BTS.