Trang chủ Tin tức K-pop BTS, Twice, Paul Kim thắng đậm tại lễ trao giải MGMAs 2019

BTS, Twice, Paul Kim thắng đậm tại lễ trao giải MGMAs 2019

Anna

Lễ trao giải M2 X Genie Music Awards (MGMAs) 2019 vừa diễn ra tại thủ đô Seoul vào ngày 1/8 vừa qua. Các giải thưởng lớn nhỏ của lễ trao giải này cuối cùng cũng đã có chủ.

 

Lễ trao giải M2 X Genie Music Awards (MGMAs) 2019 là một lễ trao giải hoàn toàn mới được tổ chức vào năm nay. Đây là một sự kết hợp giữa hai “ông lớn” trong ngành công nghiệp âm nhạc là đài truyền hình chỉ chuyên về âm nhạc nổi tiếng Mnet và Genie Music – một trong những hệ thống stream nhạc lớn nhất Hàn Quốc. Các giải thưởng trong lễ trao giải này được quyết định một cách công bằng dựa trên những số liệu trực tuyến. Các nghệ sĩ được công nhận thông qua 4 tiêu chí bao gồm các số liệu trên Genie Music tính từ ngày 1/7/2018 cho đến ngày 19/6/2019, lượng người xem trên các MV và chỉ số phổ biến trên các phương tiện truyền thông, lượng bình chọn của fan thông qua trang web đặc biệt dành riêng cho MGMAs, và cuối cùng là điểm đánh giá của chuyên gia.

Diễn ra vào đêm ngày 1/8 vừa qua, MGMAs mang lại nhiều cảm xúc đến với công chúng lẫn nghệ sĩ khi đây là giải thưởng đầu tiên mở màn cho các lễ trao giải trong năm 2019. Thắng lớn tại MGMAs phải kể đến BTS, Twice và nam ca sĩ Paul Kim, khi ba nghệ sĩ này lần lượt nhận được toàn bộ các giải thưởng lớn nhất của giải.

 

MGMAs có 4 giải lớn là “Top Music”, “Top Artist”, “Top Video” và cuối cùng là giải “Nghệ sĩ bán chạy nhất năm”. Không hổ danh là idol với độ nổi tiếng toàn cầu, các chàng trai BTS đã chính thức mang vể cho mình hai trong tổng số các giải thưởng lớn của MGMAs bao gồm hai giải “Top Music” và “Top Artist” của năm. Trong khi đó ở phía đối trọng, nhóm nhạc nữ Twice cũng khồng hề kém cạnh khi đã nhanh chóng “rinh” luôn ngay giải thưởng “Nghệ sĩ bán chạy nhất năm”. Còn có một nhân tố bất ngờ cần phải kể đến chính là anh chàng Paul Kim với thành tích đạt được là giải thưởng lớn “Top Music”.

 

Ngoài ra thì những nghệ sĩ mới tiêu biểu như ITZY và TXT cũng đã chính thức mang về cho nhóm giải thưởng tân binh đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Song song đó thì các hạng mục khác của giải thưởng cũng được lấp đầy bởi các nghệ sĩ khác cụ thể như sau:

 

Nghệ sĩ với giọng ca tốt nhất: MAMAMOO với ca khúc “Gogobebe”

Tân binh nữ của năm: ITZY

Tân binh nam của năm: TXT

Người sáng tạo các màn trình diễn: Lia Kim

M2 Hot Star: PENTAGON, WJSN

Nghệ sĩ nữ có phần trình diễn tốt nhất: IZ*ONE với ca khúc “Violetta”

Nghệ sĩ nam có phần trình diễn tốt nhất: BTS với ca khúc “Boy with Luv”

Nghệ sĩ đổi mới: Yoon Jong-shin

Nghệ sĩ với độ nổi tiếng toàn cầu: BTS

Nam ca sĩ solo xuất sắc nhất: Paul Kim

Nữ ca sĩ solo xuất sắc nhất: Chungha

Band nhạc xuất sắc nhất: DAY6 for “Time of Our Life”

Ngôi sao thế hệ mới của Genie Music: Kim Jae Hwan, AB6IX

Nghệ sĩ phổ biến của Genie Music: BTS

Nghệ sĩ phổ biến nhất của M2: IZ*ONE

Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất: TWICE

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất: BTS

Top Music: Paul Kim với ca khúc “Me After You”

Nghệ sĩ bán chạy nhất năm: TWICE

 M2 Top Video: BTS

 Top Artist: BTS