Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS và Black Pink thống trị hơn hai phần ba vị trí...

BTS và Black Pink thống trị hơn hai phần ba vị trí trên BXH World Digital Song Sales

Baro

Đây đồng thời cũng là bộ đôi nhóm nhạc K-Pop duy nhất đang chiếm trọn top 10 của bảng xếp hạng lượng tiêu thụ các ca khúc kỹ thuật số của thế giới.

 

Trong gần 1 thập kỷ qua, các nghệ sĩ K-Pop đã ngày càng gia tăng sự hiện diện của mình trên các hạng mục của bảng xếp hạng Billboard. Trong đó ở BXH World Digital Song Sales thống kê doanh thu trên toàn cầu của các bài hát kỹ thuật số phát hành bên ngoài thị trường Mỹ, cho thấy 1 bước phát triển nhảy vọt của nền công nghiệp âm nhạc xứ sở kim chi trên thế giới. Từ chưa có đến 10 bài lọt vào BXH này vào năm 2010, đến nay ở tuần xếp hạng mới nhất đã chứng kiến sự bành trướng của K-Pop khi có 2 nhóm nhạc chiếm trọn top 10.

 

BTS …
… và Black Pink là 2 đại diện xuất sắc nhất của K-Pop trên đấu trường quốc tế.

Số vị trí mà 2 cái tên nói trên chiếm giữ trên BXH World Digital Song Sales là một minh chứng cho thấy họ đang chiếm thị phần lớn như thế nào tại bảng xếp hạng này. Việc 2 nhóm cùng lúc gửi hàng loạt ca khúc của mình nằm rải đều trong danh sách đã tạo nên một kỷ niệm khó quên.

 

Cụ thể ở tuần xếp hạng kết thúc vào ngày 27/4, BTS chiếm giữ 11 vị trí trên BXH World Digital Song Sales. Trong đó, toàn bộ 7 ca khúc trong mini album “Map of the Soul: Persona” mới ra mắt hôm 12/4 đã lần lượt xuất hiện từ No.1 đến No.7. Vị trí dẫn đầu tất nhiên thuộc về đĩa đơn “Boy With Luv” hợp tác với Halsey. Ngoài các bài hát mới, một số đĩa đơn cũ của nhóm cũng quay trở lại bảng xếp hạng như: “MIC Drop” ft. Desiigner ở No.16, “IDOL” ft. Nicki Minaj ở No.17, “Fake Love” ở No.18 và “DNA” ở No.25.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft. Halsey

 

Trong khi đó, Black Pink giữ 6 vị trí trong BXH, và cũng tương tự như đàn anh BTS, ba ca khúc mới trong mini album “Kill This Love” của nhóm giữ 2 thứ hạng liên tục, dẫn đầu là đĩa đơn cùng tên ở No.8. Hai đĩa đơn cũ của bộ tứ là “Ddu-du Ddu-du” và “Boombayah” cũng xuất hiện trở lại lần lượt ở No.11 và No.22. Ca khúc “Solo” của thành viên Jennie hiện cũng có mặt với vị trí No.20.  

 

Nhìn chung, có thể thấy BTS và Black Pink đã chiếm tới 17 vị trí trong top 25, tức là khoảng 2 phần 3 thứ hạng thuộc về bộ đôi nghệ sĩ K-Pop này. Nếu so sánh với tuần trước đó, BXH World Digital Song Sales cũng có đến 16 ca khúc của các nhóm nhạc xứ sở kim chi, tuy nhiên ngoài 2 nhóm nói trên thì còn có MAMAMOO, KARD, (G) I-DLE, Stray Kids và EVERGLOW. Hai tuần đầu của tháng Tư cũng có rất nhiều nghệ sĩ K-Pop xuất hiện trên BXH này.

 

MV “Kill This Love” – Black Pink. 

 

Tính đến hiện tại, BTS vẫn là nghệ sĩ giành được nhiều No.1 nhất trên BXH World Digital Song Sales với tổng cộng 11 lần. Các chàng trai lần đầu tiên thống trị vào năm 2016 với “Fire”, và ca khúc gần nhất là “Boy With Luv” hợp tác cùng Halsey. Black Pink cũng kiếm được cho họ 5 vị trí trên BXH này, với “Boombayah” lần đầu vào năm 2016 và gần nhất là “Kill This Love”. Cả 2 nhóm đều có 1 thành viên giành được No.1 với sản phẩm “đánh lẻ”, đó là j-hope với “Daydream” và Jennie với “Solo” đều vào năm ngoái.

 

Nhín chung với 2 album mới được phát hành trong tháng Tư vừa qua, BXH World Digital Song Sales không chỉ cho thấy BTS và Black Pink đã chiếm được bao nhiêu vị trí với sản phẩm mới. Thứ hạng của 2 nhóm còn phản ánh mức độ quan tâm của công chúng với các sản phẩm cũ của họ và đặc biệt là sự chú ý đến K-Pop.