Trang chủ Tin tức K-pop BTS và Black Pink tranh nhau giải MV xuất sắc nhất tại...

BTS và Black Pink tranh nhau giải MV xuất sắc nhất tại iHeartRadio Music Awards 2020

Thảo

2020 là năm thứ ba BTS có mặt tại lễ trao giải iHeartRadio Music Awards, hai năm liên tiếp trước đó nhóm đều xuất sắc làm cho bảng thành tích của mình trở nên dài hơn khi đem cúp về. Lễ trao giải năm nay có thêm sự góp mặt của Black Pink, liệu nhóm nhạc nữ sẽ đem về cho mình giải thưởng iHeartRadio đầu tiên trong sự nghiệp?

 

Vào ngày 8/1 vừa qua, danh sách đề cử chính thức của lễ trao giải iHeartRadio 2020 vừa được công bố qua trang chủ của chương trình. Năm nay, bảng đề cử vẫn được lấp đầy bởi những tên tuổi đình đám với cái hoạt động âm nhạc nổi trội trong năm 2019. Đặc biệt, iHeartRadio Music Awards 2020 có đến hai ứng cử đến từ Hàn Quốc là BTS và Black Pink, mỗi nhóm đều có cho mình 2 đề cử trong lễ trao giải năm nay.

 

Liên tiếp hai năm liền chiến thắng tại hạng mục “Best Fan Army” (Lực lượng fan hùng hậu nhất) vào năm 2018 và 2019, BTS tiếp tục được đề cử cho giải thưởng này tại lễ trao giải iHeartRadio năm nay. Một lần nữa, người hâm mộ của “nhóm nhạc toàn cầu” sẽ phải cạnh tranh với fandom của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như MendesArmy (fan của Shawn Mendes), Selenators (fan của Selena Gomez), Harries, (fan của Harry Styles), Swifties (fan của Taylor Swift),…

 

Vào năm 2018, BTS lần đầu tiên tham gia lễ trao giải iHeartRadio Music Awards và giành được giải Best Boy Band (Nhóm nhạc nam Xuất sắc nhất).

iHeartRadio Music Awards năm nay có thêm một hạng mục giải thưởng mới là “Favorite Music Video Choreography” (Vũ đạo MV được yêu thích nhất). Ngay trong năm đầu tiên, nhóm nhạc nữ Black Pink đã được để cử tại hạng mục này với MV “Kill This Love”. Được biết, hạng mục “Favorite Music Video Choreography” cũng là một giải được quyết định qua kết quả bình chọn trực tuyến. Vì vậy, các Blinks (fan của Black Pink) sẽ phải đối mặt với các fandom lớn khác để giúp nhóm chiến thắng. Ngoài “Kill This Love”, các MV được đề cử tại hạng mục này đều là những MV nổi bật trong năm qua: “7 Rings” của nữ ca sĩ Ariana Grande, “ME!” của Taylor Swift kết hợp với Brendon Urie, “Señorita” của cặp đôi đình đám Shawn Mendes và Camila Cabello,…

 

MV “Kill This Love” – Black Pink.

 

Bên cạnh đó, BTS và Black Pink sẽ phải đụng độ nhau trong hạng mục “Best Music Video” (MV Xuất sắc nhất) với 2 MV thể hiện rõ sự ngang tài ngang sức giữa 2 nhóm là “Boy With Luv” và “Kill This Love”. Hai nhóm nhạc hàng đầu K-pop này còn phải cạnh tranh với các siêu phẩm khác trong năm vừa qua như “7 Rings” – Ariana Grande, “Bad Guy” – Billie Eilish, “I Don’t Care” – Ed Sheeran and Justin Bieber, “ME!” – Taylor Swift & Brendon Urie, “Señorita” – Shawn Mendes & Camila Cabello,… Với sự góp mặt của những cái tên đình đám, Best Music Video hứa hẹn sẽ là một trong những hạng mục được mong chờ nhất tại lễ trao giải iHeartRadio năm nay.

 

MV “Boy With Luv” – BTS, Halsey.

 

Lễ trao giải iHeartRadio Music Awards 2020 chính thức diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 29/12/2020, tại hội trường Shine Auditorium tại thành phố Los Angeles (Mỹ). Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình FOX của Mỹ vào lúc 8 giờ tối (giờ địa phương). Giải thưởng âm nhạc này sẽ vinh danh các nghệ sĩ và các ca khúc được nghe nhiều nhất trên các đài phát sóng và ứng dụng iHeartRadio trong năm 2019 vừa qua. Cùng các màn trình diễn trực tiếp từ các nghệ sĩ tên tuổi, chương trình năm nay sẽ là một trong những lễ trao giải người yêu âm nhạc không muốn bỏ lỡ.