Trang chủ Tin tức K-pop BTS và Black Pink trượt đề cử, Grammy 2020 vẫn không chịu...

BTS và Black Pink trượt đề cử, Grammy 2020 vẫn không chịu “mở cửa” cho nghệ sĩ Kpop

Anna

Sau những ngày chờ đợi, cuối cùng danh sách đề cử chính thức của giải Grammy  2020 cũng được công bố. Tuy nhiên, giải thưởng này vẫn “đóng cửa” với Kpop, cụ thể là BTS và Black Pink.

 

Theo như công bố chính thức từ ban tổ chức của giải thưởng Grammy, thì cả BTS lẫn Black Pink đều không có mặt trong bất kì danh sách đề cử nào. Điều này không khỏi làm người hâm mộ Kpop trên toàn thế giới cảm thấy hụt hẫng. Chủ yếu vì cả hai nhóm đều hoạt động tốt trong suốt năm 2019 và để lại nhiều ấn tượng tại thị trường Mỹ. Đồng thời tại lễ trao giải Grammy 2019, BTS đã từng được đề cử tại hạng mục “Thiết kế bìa album xuất sắc nhất” và còn nhận được lời mời đến tham dự với tư cách nghệ sĩ trao giải.

 

Dù nộp đến tận 7 đề cử BTS vẫn không thể xuất hiện trong danh sách đề cử chính thức.

Trước đó, công ty chủ quản của BTS là Big Hit Entertainment đã nộp đề cử cho nhóm đến tận 7 hạng mục cho giải Grammy 2020. Tất cả bao gồm “Album của năm”, “Album nhạc Pop xuất sắc nhất”, “Bản thu của năm”, “Bài hát của năm”, “Màn trình diễn song ca/nhóm xuất sắc nhất”, “MV xuất sắc nhất” và cuối cùng là “Nhạc nền tổng hợp hay nhất trên mạng xã hội”. Trong khi các cô gái Black Pink khiêm tốn hơn chỉ nộp đề cử cho một hạng mục duy nhất là “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”. Công chúng lẫn người hâm mộ của hai nhóm đều nghĩ rằng tại lễ trao giải Grammy 2020 sẽ có sự xuất hiện của một nghệ sĩ Kpop trong các hạng mục, nhưng kết quả chung cuộc lại không khả quan như vậy.

 

Black Pink chính thức “hụt” mất đề cử dành cho giải “Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất”.

Có thể thấy dù trong Grammy 2019, ban tổ chức đã “đánh tiếng” mời BTS tham dự, tuy nhiên lễ trao giải này vẫn chưa thật sự “mở cửa” cho thể loại âm nhạc mang tên Kpop. Kết quả chính thức về danh sách để cử của giải thưởng âm nhạc này không chỉ làm cho người hâm mộ tiếc nuối, mà còn còn khiến một loạt các trang báo uy tín ở tại Hàn Quốc lẫn quốc tế phải thở dài.

 

Thậm chí những nghệ sĩ quốc tế như Halsey, DJ Swivel và Rich Brian đều phải lên tiếng về việc BTS không được đề cử. Nữ ca sỹ Halsey cho rằng BTS xứng đáng với nhiều đề cử và thật sự chẳng bất ngờ khi biết 7 chàng trai này không được công nhận, bởi cô cho rằng nước Mỹ đang bị “tụt hậu” rất xa so với toàn bộ diễn biến bên ngoài thế giới. DJ Swivel tuy nhận được tận 3 đề cử nhưng anh chàng lại vô cùng bức xúc khi BTS không nhận được thành quả xứng đáng cho âm nhạc của mình. Thậm chí Rich Brian còn chia sẻ thẳng “Đáng ra BTS cũng phải được đề cử”.