Trang chủ Tin tức K-pop BTS và EXO chiếm trọn top 5 BXH Billboard World Album với...

BTS và EXO chiếm trọn top 5 BXH Billboard World Album với sản phẩm được phát hành từ năm ngoái

Baro

BXH các album bán chạy nhất trên toàn cầu trong tuần vừa qua tiếp tục chứng kiến màn rượt đuổi giữa 2 nhóm nhạc nam đình đám nhất nhì K-Pop hiện nay với những sản phẩm đã được khán giả biết đến trước đó. 

 

Với số liệu thống kê lượng album bán ra trong tuần từ ngày 14 đến 19/01/2019, cục diện BXH Billboard World Album không có nhiều sự thay đổi khi so sánh với tuần trước. Đứng ở vị trí thống trị BXH này vẫn là cái tên quen thuộc BTS, cùng album tái bản “Love Yourself: Answer”. Đây là tuần thứ 16 sản phẩm này giữ vị trí No.1, cũng là tuần thứ 20 xuất hiện trong BXH này kể từ khi phát hành vào ngày 24/08 năm ngoái.

 

BTS tiếp tục giữ vững ngôi vương trên BXH Billboard World Album.

“Love Yourself: Answer” bao gồm 25 ca khúc, trong đó có 7 bài mới với “IDOL” là đĩa đơn chủ đề. Ngay từ trước khi ra mắt, sản phẩm này đã nhận được hơn 1,51 triệu bản đặt trước, theo số liệu của BXH album uy tín nhất K-pop là Gaon. BTS đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn tại quê nhà cùng album này, đáng chú ý nhất là giải Daesang Album tại Golden Disk Award được mệnh danh là “Grammy của Hàn Quốc”.

 

MV “IDOL” – BTS.

 

Hai vị trí tiếp theo trên BXH Billboard World Album tiếp tục do BTS nắm giữ. Đó là mini album “Love Yourself: Her” và full album phòng thu “Love Yourself: Tear” lần lượt ở vị trí 2 và 3. Đáng chú ý, “Love Yourself: Tear” đã ra mắt từ tháng 5 năm ngoái, trong khi đó “Love Yourself: Her” phát hành từ tháng 9/2017.

 

Ngoài 3 vị trí kể trên, BTS vẫn còn xuất hiện tại No.7 tại BXH này với album “Face Yourself”. Đây là sản phẩm âm nhạc phòng thu thứ 3 được boygroup nhà Big Hit phát hành tại thị trường Nhật Bản vào tháng 04/2018. Album này từng giành được vị trí số 1 trên BXH Billboard World Album ngay khi mới ra mắt, và hiện đang có 31 tuần nằm trong BXH này.

 

Chuỗi thành tích của BTS vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau 1 năm 2018 thành công.

Nếu như 3 vị trí đầu tiên của BXH Billboard World Album do BTS chiếm giữ thì các thứ hạng còn lại của top 5 gọi tên EXO. Trong đó album phòng thu thứ 5 của nhóm là “Don’t Mess Up My Tempo” xếp thứ 4, trong khi vị trí thứ 5 thuộc về thành viên Lay với “Namanana”.

 

So với các sản phẩm tiền nhiệm, “Don’t Mess Up My Tempo” mặc dù có lượng bán nhiều hơn, tuy nhiên vẫn không giúp EXO vượt qua BTS dù cho ở thị trường quốc tế hay tại quê nhà. 2018 cũng là năm thứ 2 liên tiếp nhóm vuột mất giải Daesang Album vào tay đàn em nhà Big Hit sau gần 1 thập kỷ nắm giữ kể từ khi năm 2013.

 

MV “Love Shot” – Ca khúc chủ đề trong repackage cùng tên cho album “Don’t Mess Up My Tempo”.

 

Top 10 của BXH Billboard World Album còn có sự góp mặt của 2 đại diện K-Pop khác là NCT 127 với mini album “Regular-Irregular” ở vị trí thứ 6 và Red Velvet với mini album “RBB – Really Bad Boy” ở vị trí số 10. Như vậy trong top 10 có đến 3 đại diện của SM và 1 đại diện từ BigHit, trong khi JYP và YG hoàn toàn vắng bóng.

 

BXH Billboard World Album tuần qua có thêm 1 tên tuổi khác đến từ K-Pop lọt vào top 15 là Apink. Nhóm nhạc nữ thế hệ 2 duy nhất vẫn đang hoạt động sôi nổi đã comeback hôm 07/01 với mini album thứ 8 mang tên “PERCENT” cùng đĩa đơn chủ đề “Eung Eung”. Sản phẩm âm nhạc này nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, và dĩ nhiên trong BXH tuần này, sản phẩm của 6 cô gái hạ cánh ở vị trí 14.