Trang chủ Tin tức K-pop BTS và ITZY là hai nhóm nhạc sở hữu ca khúc “ôm...

BTS và ITZY là hai nhóm nhạc sở hữu ca khúc “ôm cúp” nhiều nhất trên các show âm nhạc năm 2019

Anna

Năm 2019 vừa qua là một năm có nhiều sự thay đổi đến với Kpop, nhưng có một điều luôn được chắc chắn là những nghệ sĩ ở xứ sở kim chi luôn hoạt động năng nổ hơn bao giờ hết. Tổng kết lại một năm, hãy cùng điểm qua những các thần tượng  sở hữu ca khúc “ôm cúp” nhiều nhất trên show âm nhạc trong nước để có thể thấy được sự thành công của họ.

 

Vừa qua, người hâm mộ cũng đã thực hiện thống kê tổng chiến thắng trên toàn bộ các chương trình âm nhạc trong nước Hàn Quốc để xem thần tượng nào mang về cho mình nhiều cúp nhất. Những chiến thắng trên các show âm nhạc là một minh chứng cho sự nổi tiếng của một nghệ sĩ, bởi thông qua mỗi tuần sẽ lại có một nghệ sĩ sở hữu tổng điểm cao nhất được vinh danh. Và các điểm số đó là minh chứng cho việc họ nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng.

 

Bảng thống kê các nghệ sĩ sở hữu ca khúc có chiến thắng nhiều nhất năm 2019.

Nghệ sĩ sở hữu ca khúc có được nhiều chiến thắng nhất trong năm 2019 là nhóm nhạc toàn cầu BTS với tổng cộng 21 chiếc cup trong một năm. Điều đặc biệt là các chàng trai chỉ comeback một lần duy nhất trong năm với ca khúc chủ đề “Boy In Luv” phát hành vào tháng Tư năm ngoái. Đây được xem là một sản phẩm âm nhạc bùng nổ của các chàng trai khi mang về cho nhóm vô số thành tích trong nước lẫn quốc tế. Nói không ngoa khi gọi năm 2019 là năm của BTS, thậm chí nhóm còn “càn quét” toàn bộ các giải thưởng Daesang (giải thưởng lớn nhất) tại những lễ trao giải lớn và uy tín tại Hàn Quốc như MMA, MAMA hay GDAs. Sắp tới đây nhóm được dự đoán sẽ kéo dài chuỗi kỉ lục của mình khi chuẩn bị thực hiện comeback vào ngày 21/2 với album “Map Of The Soul: 7”.

 

MV “Boy With Luv” – BTS ft Halsey.

 

Đứng ở vị trí No.2 dù có nhiều cách biệt với BTS, nhưng số chiến thắng với ca khúc “ICY” lên đến 12 chiếc cúp cho thấy được ITZY sẽ trở thành “tân binh khủng long” đáng mong đợi vào năm 2020. Mới vừa ra mắt trong năm 2019, ITZY đã có thể ghi nhận chỗ đứng trong lòng công chúng với phong cách độc đáo và mới lạ. Ra mắt và chỉ comeback một lần nhưng sức hút từ âm nhạc của các “cô gái út” nhà JYP là không thể chối từ. Không chỉ riêng “ICY” mà sản phẩm debut ấn tượng “Dalla Dalla” cũng mang về cho nhóm tận 9 chiến thắng trên các show âm nhạc. Thành công như vậy, không lạ khi toàn bộ những giải thưởng tân binh lẫn một loạt thành tích dành cho tân binh nhóm nhạc nữ đều về tay ITZY trong năm vừa rồi.

 

MV “ICY” – ITZY.

 

No.3 thuộc về sản phẩm “Flash” của X1, sản phẩm này mang về cho nhóm 11 chiến thắng chung cuộc. Có thể nói X1 gần như là một tân binh “siêu khủng” của năm 2019 nếu như không có sự cố đáng tiếc liên quan đến chương trình sản xuất ra nhóm. Nhóm thậm chí đã từng phá được kỉ lục lượng album debut bán ra trong tuần đầu của tiền bối và lập nên nhiều thành tích đáng kể. Tuy nhiên, các chàng trai phải tan rã một cách đáng tiếc vào đầu tháng 1/2020.

 

MV “Flash” – X1.