Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BTS và K-ICM “chạy đua”, trở thành nghệ sĩ có nhiều ca...

BTS và K-ICM “chạy đua”, trở thành nghệ sĩ có nhiều ca khúc nhất trên BXH Billboard Vietnam Hot 100

Thảo

Trong khi K-ICM ra mắt thêm 1 ca khúc mới trong Top 10, ARMY đưa 3 bản hit được phát hành từ lâu của BTS tiến vào Billboard Vietnam Hot 100 tuần này. Theo đó, đây cũng chính là 2 nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc nhất trên BXH.

 

Với dữ liệu được MRC Data tổng hợp từ ngày 11/2 đến 17/2, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này có đến 13 ca khúc lần đầu xuất hiện kể từ khi BXH chính thức ra mắt. Trong số đó, có 5 ca khúc nhạc Việt bao gồm “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc (No.2), “Một Khi Đã Yêu” – K-ICM ft. RYO (No.9), “Cưới Em” – B Ray (No.35), “Bông Hoa Đẹp Nhất” – Quân A.P (No.69) và “Xin Đừng Nhấc Máy” – B Ray & Han Sara (No.100).

 

Đức Phúc, B Ray, Quân A.P và Han Sara
Các nghệ sĩ Đức Phúc, B Ray, Quân A.P và Han Sara là những nghệ sĩ Việt vừa có tuần đầu tiên xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Phần lớn số còn lại là những sản phẩm Kpop từ các nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay: “Stay Alive” – Jung Kook (No.1), “INVU” – Taeyeon (No.26), “Spring Day” – BTS (No.48), “Life Goes On” – BTS (No.70), “Jikjin” – Treasure (No.82), “Yours” – Jin (No.88) và “Not Today” – BTS (No.94). Chỉ thiếu một chút là đã có thể debut trong Top 10, màn hợp tác “The Joker And The Queen” từ Ed Sheeran & Taylor Swift ra mắt ở No.11.

 

Jung Kook, Jin và Treasure
Jung Kook, Jin và Treasure có sản phẩm âm nhạc đầu tiên ghi danh vào Top 100 ca khúc phổ biến nhất thị trường Việt Nam.

Với số ca khúc có tuần đầu tiên góp mặt trong BXH nhiều nhất từ trước đến nay, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này cũng có đến 7 nghệ sĩ lần đầu xuất hiện trên danh sách: Jung Kook, Đức Phúc, B Ray, Han Sara, Quân A.P, Treasure và Jin. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 thành viên từ nhóm BTS có sản phẩm riêng lọt vào BXH này là Suga, V, J-Hope, Jung Kook và Jin. Đáng chú ý, tuy là một gương mặt mới trên Billboard Vietnam Hot 100, B Ray có đến 2 ca khúc debut trên BXH trong tuần này đó là “Cưới Em” và “Xin Đừng Nhấc Máy”.

 

BTS và K-ICM
BTS và K-ICM là hai nghệ sĩ sở hữu nhiều ca khúc nhất trên BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Bên cạnh 13 bài hát lần đầu xuất hiện, BXH tuần này còn chào đó cú “lội ngược dòng” của 2 ca khúc từng không may phải tạm rời Top 100: “Ghé Qua” (Dick, PC, Tofu, Taynguyensound) ở No.92 và “Bao Tiền Một Mớ Bình Yên” (14 Casper & Bon) ở No.97. Đây cũng đều là thứ hạng cao nhất của 2 ca khúc này kể từ khi bắt đầu trụ hạng. Ngoài ra, hai gương mặt có nhiều ca khúc nhất ghi danh trên BXH tuần này gọi tên BTS và K-ICM, với lần lượt 10 bài và 7 bài cho mỗi nghệ sĩ.