Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BXH Billboard Hot 100 căng như dây đàn, “Bad Guy” của Billie...

BXH Billboard Hot 100 căng như dây đàn, “Bad Guy” của Billie Eilish chính thức hất văng “Old Town Road” xuống vị trí No.3

trinh.vo

Kỷ lục sinh ra là để được phá vỡ và người đang làm tốt điều này chẳng ai khác ngoài Billie Eilish. Sau thành tích 19 tuần “bất trị” trên ngôi vương BXH Billboard Hot 100, “Old Town Road” cuối cùng cũng đã bị đánh bại bởi “Bad Guy”.

 

Sau 19 tuần No.1 liên tiếp trên BXH Billboard Hot 100 thì tuần này, “Old Town Road” đã chính thức bị soán ngôi bởi “Bad Guy”, và đó có lẽ là chuyện chẳng ai có thể ngờ. Đó là khi “Bad Guy” đã đứng yên vị trí No.2 trong vòng 9 tuần không liên tiếp, mặc bao nỗ lực và trông đợi từ người hâm mộ nhưng ca khúc vẫn bị dẫn trước bởi “Old Town Road”. Thế mà khi mọi sự tập trung bắt đầu chuyển hướng sang những cái tên tân binh tiềm năng khác thì Billie Eilish lại bức phá vươn lên, đưa “Bad Guy” trở thành cái tên cản phá chuỗi kỷ lục No.1 bền bỉ mà Lil Nas X đã xây dựng trong 19 tuần kỷ lục vừa qua.

 

Sau thời gian dài chờ đợi, Billie Eilish đã chính thức leo lên vị trí ngôi vương của BXH Billboard Hot 100.

Nói về “Bad Guy” của Billie Eilish, cái tên thành công nhất trong album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”. Được chắp bút bởi chính nữ ca sĩ và anh trai – Finneas O’Connell, ngay khi vừa ra mắt với dạng đĩa đơn chính thức vào tháng Ba, ca khúc đã xuất sắc mang về loạt thành tích ấn tượng. Nổi bật nhất vẫn là vị trí No.2 trên Billboard Hot 100. Trước khi xuất sắc leo lên ngôi vương thống trị Hot 100 thì “Bad Guy” cũng lọt vào danh sách những ca khúc á quân bền bỉ nhất trên BXH này. Với con số 9 tuần No.2 không liên tiếp, ca khúc còn vượt qua luôn cả thành tích của những cái tên đình đám như “Starboy” của The Weeknd hay “Sorry” của Justin Bieber. Có lẽ chính sức bền trong suốt những thời gian qua mà “Bad Guy” đã thành công khi đưa Billie Eilish lên ngôi vương ngày hôm qua.

 

MV “Bad Guy” – Billie Eilish.

 

Bên cạnh vị trí No.1 ấn tượng của “Bad Guy”, BXH Billboard Hot 100 tuần này cũng đón thêm những xáo trộn thứ hạng đặc biệt không kém khác. Đầu tiên là vị trí No.2 đến từ “Señorita” của bộ đôi Shawn Mendes và Camila Cabello, tiếp đến là sự ngậm ngùi của Lil Nas X khi phải đưa “Old Town Road” xuống vị trí No.3. Thành tích từ vị trí No.4 đến No.7 vẫn được giữ yên lần lượt bởi những cái tên “Truth Hurts” (Lizzo), “Talk” (Khalid), “No Guidance” (Chris Brown ft. Drake) và “I Don’t Care” (Ed Sheeran ft. Justin Bieber). Riêng No.8 thì thuộc về “Ran$om” của nam rapper Lil Tecca, No.9 vẫn tiếp tục gọi tên Post Malone với “Goodbyes”. Cuối cùng là vị trí No.10 đón chào tân binh mới – “If I Can’t Have You” của anh chàng Shawn Mendes, đồng nghĩa với điều đó là “Boyfriend” của bộ đôi Ariana Grande và Social House đã chính thức bị “đá” văng ra khỏi top 10 Hot 100 sau tuần đầu xuất hiện.

 

BXH Billboard Hot 100 tuần này với những xáo trộn vị trí bất ngờ.

Hơn bao giờ hết, đây có lẽ là tuần thành tích đặc biệt nhất đối với “Bad Guy”. Không chỉ là vị trí No.1 ấn tượng mà ca khúc còn được nhắc đến như cái tên công phá kỷ lục của lịch sử Hot 100. Với những nỗ lực leo hạng thời gian qua, dự đoán nếu tuần sau “Bad Guy” không thể giữ vững ngôi vương Hot 100 thì người hâm mộ chắc sẽ vẫn cảm thấy hài lòng. “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt. Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm”, câu nói này có lẽ nên dành cho “Bad Guy”, ca khúc sau 9 tuần No.2 cuối cùng đã lên ngôi vương No.1.