Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc BXH Billboard Vietnam Hot 100 có những biến động như thế nào...

BXH Billboard Vietnam Hot 100 có những biến động như thế nào trong tuần qua?

YANG

Như thường lệ, BXH Billboard Vietnam Hot 100 tiếp tục có những biến động nhất định. Tuy nhiên ở đó, các ca khúc nhạc Việt vẫn đang chiếm nhiều ưu thế so với Kpop hay US/UK. Ngoài 7 sản phẩm âm nhạc lần đầu tiên xuất hiện trong Top 100, kết quả tuần này còn chứng kiến sự quay trở lại của một số tác phẩm từng không may bị đẩy ra khỏi cuộc đua. 

 

Các nghệ sĩ lần đầu xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam Hot 100

 

Danh sách này bao gồm những cái tên như (G)I-DLE, Megan Thee Stallion, Hayd, Martin Arteta và RPT Groovie. Trong khi nhóm nữ nhà CUBE Entertainment debut ở No.32 nhờ vào loạt phản hồi tích cực dành cho ca khúc “Tomboy” phát hành vào hôm 14/3 vừa qua thì rapper Megan Thee Stallion lần đầu góp mặt tại BBVN Hot 100 ở No.35 với single “Sweetest Pie” kết hợp nữ ca sĩ Dua Lipa.

 

(G)I-DLE và Megan Thee Stallion
Nhóm (G)I-DLE và rapper Megan Thee Stallion là hai trong số 5 nghệ sĩ lần đầu xuất hiện trên BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Hai giọng ca Hayd và Martin Arteta lần đầu xuất hiện tại Billboard Vietnam Hot 100 với hai sản phẩm đã phát hành được một thời gian thay vì các ca khúc mới. Cụ thể, sáng tác “Head In The Clouds” mà Hayd trình làng vào tháng 9/2021 bất ngờ được khán giả yêu thích trở lại và giành vị trí thứ No.54. Trong khi đó, Martin Arteta cùng bản cover ca khúc “Past Lives” từ nam ca sĩ Borns ra mắt vào năm 2020 đang giữ No.77 sau khi trở nên viral trên TikTok. Với trường hợp của rapper RPT Groovie, anh chàng “chào sân” BBVN Hot 100 khi màn kết hợp cùng tlinh & RPT MCK “XTC (Xích Thêm Chút)” debut tại thứ hạng 85. 

 

Một số ca khúc cũ quay trở lại Top 100 

 

Bên cạnh những sản phẩm âm nhạc mới, BXH Billboard Vietnam Hot 100 còn chào đón sự quay trở lại của một số ứng viên quen thuộc. Cụ thể, “Phận Hoa Rơi” (K-ICM ft. Vicky Nhung) đã xuất hiện ở No.25. Chỉ mới tuần trước, “Permission To Dance” (BTS) đã không may rời khỏi Top 100 thế nhưng đã nhanh chóng “comeback” ở hạng 92. Tương tự, “Internet Love” (hnhngan) cũng tăng hạng để tái xuất ở No.96. Cuối cùng là “Levitating” (Dua Lipa ft. Dababy) hiện đang giữ No.99. Trước đó, ca khúc bị các đối thủ khác tranh mất “slot” trong Top 100 từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 10.

 

Các nghệ sĩ có thêm bài hát góp mặt vào bảng xếp hạng

 

Với màn debut của “Don’t Break My Heart”, Binz có thêm sản phẩm âm nhạc thứ 3 góp mặt trong BXH Billboard Vietnam Hot 100 sau “Freaky Squad” (ft. Touliver, Rhymastic & SOOBIN) và “Do It For Fly Team” (ft. Kellie). Ngoài ra, sự xuất hiện lần đầu tiên của “Sweetest Pie” (ft. Megan Thee Stalion) cũng giúp Dua Lipa sở hữu tổng cộng 3 bài hát tính đến thời điểm hiện tại, tiếp nối dấu ấn mà “Levitating” (ft. Dababy) cũng như “Cold Heart” (ft. Elton John) để lại ở những tuần trước.

 

Binz
Với màn debut của “Don’t Break My Heart”, Binz có tổng cộng 3 sản phẩm góp mặt trong BXH Billboard Vietnam Hot 100.

Imagine Dragons sở hữu 2 ca khúc, bao gồm single “Bones” debut ở. No.57 và trước đó là “Enemy” (ft. J.I.D). Với “Xích Thêm Chút (XTC)”, dù đã đặt chân vào Top 100 BXH Top Vietnamese Songs khá lâu nhưng đến nay, sản phẩm đến từ bộ ba RPT Groovie, tlinh và RPT MCK mới chinh phục thành công BBVN Hot 100. Thành tích trên giúp hai nghệ sĩ trẻ tlinh và RPT MCK có sản phẩm thứ 2 lọt vào BXH. Nếu cô nàng tlinh từng lọt tới Top 10 với “Siren” (ft. TGSN & RZ Mas) thì thành viên Rapital lại đang giữ No.1 với “Chìm Sâu” (ft. Trung Trần).

 

Nghệ sĩ có số tuần nằm trong Top 10 BBVN Hot 100 lâu nhất

 

Dẫn đầu danh sách này là nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh với tổng cộng 10 tuần nhờ vào hai sản phẩm âm nhạc gần nhất là “Gieo Quẻ” (ft. Đen Vâu) cùng “See Tình”. Xếp sau đó là K-ICM và Đen, mỗi người tích luỹ được 9 tuần. Về producer K-ICM, anh chính là gương mặt quen thuộc trong Top 10 với loạt sản phẩm như “Phận Hoa Rơi”, “Không Muốn Một Mình” (ft. Vicky Nhung), “Lời Nói Dối Sau Nụ Cười”, “Like This”, “Victorious”, “Hẹn Kiếp Tương Phùng” (ft. Long Nón Lá), “Chim Quý Trong Lồng” (ft. Văn Mai Hương), “Xuân Hy Vọng”, “Một Khi Đã Yêu” (ft. RYO) và “Chân Mây” (ft. Phương Thanh).

 

Hoàng Thuỳ Linh
Hoàng Thùy Linh là nghệ sĩ xuất hiện Top 10 bảng xếp hạng BBVN Hot 100 lâu nhất với 10 tuần tính đến thời điểm hiện tại.
Đen Vâu và K-ICM cũng là đối thủ đáng gờm khi sở hữu 9 tuần lọt vào Top 10.

Trong khi đó, Đen hiện đang nắm giữ kỉ lục 6 tuần liên tiếp giành No.1 trên BBVN Hot 100 với “Mang Tiền Về Cho Mẹ” (ft. Nguyên Thảo). Ngoài ra, hai sản phẩm mà nam rapper hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh (“Gieo Quẻ”) và JustaTee (“Đi Về Nhà”) cũng từng giữ những vị trí cao trong Top 10. Nam ca sĩ Vũ. là trường hợp đặc biệt hơn cả khi chỉ cần duy nhất 1 ca khúc là “Bước Qua Nhau”, anh vẫn có thể kiên trì bám trụ Top 10 suốt 8 tuần.