Trang chủ Tin tức Cá Hồi Hoang phát hành album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” phiên bản...

Cá Hồi Hoang phát hành album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” phiên bản Deluxe, ra mắt thêm 4 ca khúc mới

Pura Vida

Tháng Bảy năm ngoái, Cá Hồi Hoang đã chính thức ra mắt album mang tên “Hiệu Ứng Trốn Chạy” và nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ khán giả. Mới đây, ban nhạc đã khai xuân bằng một phiên bản Deluxe với bốn ca khúc mới vừa được thêm vào gồm “Quả Bóng Màu Hồng”, “Maru”, “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại” và “Cần Một Ngày” (Old Version).

 

Album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” bao gồm 15 ca khúc, kể nên câu chuyện xuyên suốt về một chàng trai ở độ tuổi trên 25 và đang cố gắng làm lại từ đầu. Mới đây, ban nhạc đã chính thức phát hành album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” phiên bản Deluxe với bốn ca khúc mới gồm “Quả Bóng Màu Hồng”, “Maru”, “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại” và “Cần Một Ngày” (Old Version). Như đã chia sẻ trước đó, Cá Hồi Hoang mang tới sự trưởng thành trong cả âm nhạc lẫn hình ảnh và cách thức hoạt động qua album này: cầu thị và vươn lên cùng mong muốn tiếp cận được với lượng khán giả đông đảo hơn, chạm tới trái tim và những tâm hồn đồng điệu, kết nối mọi người với nhau qua những giai điệu cũng như ca từ chân thành.

 

Ban nhạc Cá Hồi Hoang trong ngày ra mắt album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” vào tháng Bảy năm ngoái.

“Maru”

 

Nếu như xuyên suốt album là câu chuyện viết về anh chàng tên Bin thì “Maru” chính là nhân vật xuất hiện để làm bật lên ý nghĩa của từng ca khúc. “Maru” mở đầu với lớp âm thanh êm dịu cùng các câu hát nhẹ nhàng, lửng lơ và cứ thế đi hết bản nhạc. Dù không có cao trào, “Maru” vẫn khiến người nghe trôi trong những giai điệu đẹp của ca khúc.

 

Khác với các ca khúc khác trong album “Hiệu Ứng Trốn Chạy”, “Maru” chỉ đơn giản là ca khúc hát về cô gái có tên “Maru”: “Hey Maru em thất bại/ Hey Maru em cuồng dại/ Loài người nhiều khi cũng giống như em”.

 

Ca khúc “Maru” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Spotify.

 

Ca khúc “Maru” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Apple Music.

  

“Cần Một Ngày” (Old Version)

 

Ai đã nghe “Cần Một Ngày” phiên bản trước đó của Cá Hồi Hoang, hẳn sẽ nghĩ đây là một phiên bản chậm rãi hơn, trầm lắng hơn của ca khúc này. Tuy vậy, “Cần Một Ngày” (Old Version) lại là một bản nhạc với phần lời khác hoàn toàn với phiên bản cũ.

 

Nói về hành trình tìm kiếm lại mục đích của cuộc đời, “Cần Một Ngày” (Old Version) kể về một thanh niên lớn lên với “trái tim mất màu và nát nhàu”. Cho đến một ngày trưởng thành, anh dần nhận ra bản thân phải tiếp tục giữ lấy mục tiêu ban đầu của chính mình: “Rồi em cũng biết/ Em phải sống em phải muốn kiếm tìm như lúc đầu từ lâu”.

 

Ngay từ khi mở đầu, những âm thanh của trống hoà cùng bass và guitar điện đã khiến người nghe luôn muốn hát và nhảy theo. Đoạn điệp khúc đánh thẳng vào dự cảm chơi vơi lạc lõng của những người đang lớn, cùng giọng hát đầy cảm xúc của Thành Luke đã mang đến dư vị lạ lùng cho người nghe. Cuối cùng, đoạn điệp khúc nối tiếp đầy sôi động với những câu hát quen thuộc trong “Cần Một Ngày” phiên bản đầu tiên đã tạo nên sự kết nối hoàn hảo giữa các ca khúc của Cá Hồi Hoang.

 

Ca khúc “Cần Một Ngày” (Old Version) – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Cần Một Ngày” (Old Version) – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Apple Music.

 

“Quả Bóng Màu Hồng”

 

Trước đó, trong đêm nhạc F(x) Tour tại Sài Gòn, anh chàng trưởng nhóm Nguyễn Thanh Minh đã có những chia sẻ rằng: “Nhiều người nói với mình rằng nhạc của Cá Hồi Hoang buồn lắm, nhưng lại buồn theo cách tích cực. Tụi mình sắp sửa tung ra một bài hát “siêu buồn”, liên quan đến sự trầm cảm và cái chết, nhưng mình không cổ suý cho việc các bạn tìm đến những điều tiêu cực. Hãy nghe để có thể tự thoát ra khỏi nỗi buồn. Đó cũng chính là thông điệp mà ban nhạc muốn gửi đến người nghe”. Và đó cũng là những gì mà Cá Hồi Hoang thể hiện trong ca khúc “Quả Bóng Màu Hồng”.

 

Với giai điệu nhẹ nhàng, Thành Luke đã dẫn dắt người nghe vào câu chuyện trong từng câu hát nghêu ngao về cái chết. Nhưng cái chết ở đây là một sự giải thoát, khiến nhiều người yêu nhạc phải đồng cảm và bật khóc: “Rồi em lấy dây thừng, cột bên kia lưng chừng/ Một vòng tròn giống như quả bóng màu hồng/ Rồi em nhắm mắt lại, mùi trái đất thơm nồng/ Một vòng tròn giống như quả bóng màu hồng…”

 

 

Ca khúc “Quả Bóng Màu Hồng” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Quả Bóng Màu Hồng” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Apple Music.

 

“Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại”

Xây dựng các ca khúc trong album theo chuỗi câu chuyện, chính vì thế cách sắp xếp các ca khúc của Cá Hồi Hoang cũng đầy tinh tế. Theo sau “Maru”, “Cần Một Ngày” (Old Version), “Quả Bóng Màu Hồng”, “Tỉnh Táo” chính là ca khúc “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại”. Trước ranh giới của sự sống, Bin đã bừng tỉnh và nhận ra lý do để tồn tại. Và ca khúc này mở ra một sự bắt đầu lại về nhận thức, suy nghĩ và cả cảm xúc của nhân vật: “Lúc ấy ở bên kia ánh sáng nhìn không ra năm tháng/ Chỉ nghe thấy tiếng nói ra vào/ Lúc ấy toàn thân như vượt gió/ Không một lý do, em đến ôm tôi và quay ngược đồng hồ…”

 

“Quả Bóng Màu Hồng” khiến người nghe phải khóc, nhưng “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại” là những giai điệu rộn ràng của sự bừng tỉnh. Ở đoạn điệp khúc, âm thanh bắt đầu dồn dập và bắt tai hơn, lời ca nói về sự “cứu rỗi” của Maru làm cả bản nhạc trở nên rực rỡ, tràn ngập ánh nắng và sự sống xuyên suốt hơn ba phút. Thêm vào đó, những đoạn bè giọng gió của Thanh Minh như thổi vào ca khúc sức sống mới, gây rung động đến tận sâu tâm hồn.

 

Ca khúc “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Spotify. 

 

Ca khúc “Hiệu Ứng Bắt Đầu Lại” – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Apple Music.

 

Album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” (phiên bản Deluxe) – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Spotify.

 

Album “Hiệu Ứng Trốn Chạy” (phiên bản Deluxe) – Cá Hồi Hoang trên nền tảng Apple Music.