Trang chủ Tin tức Cá Hồi Hoang viết tiếp câu chuyện của “5AM” qua MV mới...

Cá Hồi Hoang viết tiếp câu chuyện của “5AM” qua MV mới “Acid8”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Hơn một tháng sau khi phát hành MV “5AM”, ban nhạc Indie Rock Cá Hồi Hoang quyết định sẽ viết tiếp câu chuyện với sản phẩm mới nhất mang một cái tên độc lạ “Acid8”.

 

Tối hôm nay (ngày 14/06), ba anh chàng Cá Hồi Hoang đã cho ra mắt MV mới toanh với tên gọi “Acid8” đúng như lời đã hứa từ trước. Như mọi lần, bộ ba vẫn gây ấn tượng với người hâm mộ bằng những giai điệu cuốn hút, bắt tai cũng như chất giọng đặc trưng “cộp mác” Thành Luke – giọng ca chính của nhóm. Và cũng giống như thường lệ, từ tiêu đề cho tới từng lời nhạc trong bài hát của Cá Hồi Hoang vẫn khiến người nghe phải suy nghĩ, trăn trở, cảm nhận theo cách riêng của bản thân. “Acid8” cũng vậy, nội dung trong ca khúc sẽ mang đến cho mỗi người một cách hiểu khác nhau, để họ tự liên kết với câu chuyện của chính mình.

 

Tuy nhiên, theo bật mí từ Cá Hồi Hoang, theo cách hiểu đơn giản nhất thì đây là những suy tưởng hỗn loạn, rối bời diễn ra trong tâm trí của một chàng trai khi trong bụng chứa acid ít nhiều gây khó chịu. Còn con số 8 chính là một vòng lặp, cứ lặp đi lặp lại không có điểm mở đầu hay kết thúc. Nếu đặt số 8 nằm ngang ra như ảnh bìa ca khúc thì nó sẽ trở thành biểu tượng của vô cùng vô tận. Có vẻ như trong đầu mình, anh chàng kia đang phiêu du, lạc lõng ở đâu đó, nửa tỉnh nửa mê nhưng chỉ cần một cô gái được ví von là thiên thần ánh sáng bước đến bên thì anh sẽ ổn. Dĩ nhiên, các bạn vẫn có thể tìm thấy ý nghĩa riêng hoàn toàn khác biệt thông qua ca khúc lần này.

 

MV được xây dựng một cách đơn giản, mở đầu với hình ảnh một người giấu mặt mở điện thoại lên và đồng hồ vừa nhảy từ con số 4:59 sang 5 giờ sáng. Đúng lúc ấy, Thành Luke bước vào quầy bar, gọi một ly nước rồi bất ngờ nhận ra người quen (nhân vật giấu mặt). Sau một hồi trò chuyện, chàng ca/ nhạc sĩ trở nên trầm ngâm, suy tư với mớ suy nghĩ của bản thân. Tiếp theo, Đạt – tay bass của Cá Hồi Hoang bước vào gặp cậu bạn cùng ban nhạc và làm quen với người bạn mới. Cả ba tiếp tục nói vài câu cho tới khi thành viên còn lại của nhóm là Minh gia nhập cuộc trò chuyện. Cuối MV, Thành Luke rời đi với vẻ mệt mỏi, rũ rượi trong khi hai thành viên kia tỏ vẻ không hiểu chuyện gì xảy ra. Người giấu mặt lại đưa chiếc điện thoại lên, 4 phút đã trôi qua và màn hình hiển thị tin nhắn: “Hey! Anh sao vậy?”. Đây là câu đầu tiên trong ca khúc “Cánh Đồng” của nhóm đã lên kệ cách đây 2 năm.

 

Theo lời Cá Hồi Hoang, “Acid8” là sản phẩm viết tiếp câu chuyện trong “5AM” và chiếc máy quay chính là nhân vật chính. Đố các bạn có thể xâu chuỗi, liên kết cả hai thành một câu chuyện trọn vẹn đấy!

 

MV “Acid8” – Cá Hồi Hoang.

 

Đặc biệt, cả “Acid8” và “5AM” đều nằm trong album phòng thu thứ 4 của ban nhạc Indie nổi tiếng với tên gọi “Hiệu Ứng Trốn Chạy”. Đây là dự án mới nhất của Cá Hồi Hoang theo sau các dự án rất được yêu thích trước đó gồm “Chương II”, “Giấc Mơ Giấy” và “Gấp” cùng mini album “Có Cần Phải Có Lý Không?”. Album thứ 4 hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều điều hay ho, khác biệt so với trước đây nhưng vẫn in đậm màu sắc của Cá Hồi Hoang. Dự kiến  album sẽ được phát hành vào cuối tháng Bảy.