Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca khúc “1 Step Forward, 3 Steps Back” của Olivia Rodrigo có...

Ca khúc “1 Step Forward, 3 Steps Back” của Olivia Rodrigo có nhiều ẩn ý liên quan đến Taylor Swift

Thảo

Các bạn sẽ làm gì để chứng minh mình là “Swiftie đáng ngưỡng mộ nhất thế giới”? Olivia Rodrigo vừa làm được điều đó khi tên của Taylor Swift xuất hiện ngay trong sản phẩm âm nhạc của mình.

 

Danh hiệu “fangirl thành công nhất” của ngày hôm nay thuộc về Olivia Rodrigo. Bởi còn gì tuyệt vời hơn khi được thần tượng tham gia viết nhạc cho album đầu tay của mình? Rạng sáng ngày 21/5 (theo giờ Việt Nam), “Sour” của Olivia đã chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến, đánh dấu dự án dài hơi đầu tiên của nữ ca sĩ 18 tuổi trong vòng chưa đầy nửa năm kể từ single đầu tay “Drivers License”.

 

Trước đó, cô nàng từng khẳng định album này sẽ hoàn toàn không có bất kì màn hợp tác hay song ca nào. Đó là lý do vì sao người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy tên nữ ca sĩ Taylor Swift trong phần credit của đĩa nhạc. Đúng là Olivia Rodrigo đã một mình thể hiện toàn bộ 11 track trong album đầu tay của mình. Nhưng chủ nhân bản hit “Drivers License” cũng chưa từng nói rằng mình sẽ không bắt tay ai trong quá trình thực hiện các ca khúc.

 

1 Step Forward, 3 Steps Back credit
Taylor Swift có tên trong credit sáng tác ca khúc “1 Step Forward, 3 Steps Back” thuộc album mới của Olivia Rodrigo.

Taylor Swift đã được ghi nhận là một trong các tác giả của ca khúc “1 Step Forward, 3 Steps Back”, bên cạnh cộng sự lâu năm Jack Antonoff và Olivia Rodrigo. Với các fan “cứng” của Taylor Swift, nhiều người sẽ ngay lập tức nhận phần đệm piano của “1 Step Forward, 3 Steps Back” được lấy cảm hứng từ ca khúc “New Year’s Day” – một track thuộc album “Reputation” (2017) của giọng ca “Cardigan”.

 

Đặc biệt, khán giả thậm chí đã nhận ra mối liên hệ giữa bài nhạc này và Taylor Swift ngay từ tựa đề “1 Step Forward, 3 Steps Back”, khi “1” và “3” có thể tạo thành “13” – con số may mắn của nữ ca sĩ. Chưa dừng lại ở đó, các fan còn phát hiện thời điểm phát hành chính thức của album “Sour” cũng có liên quan đến số 13 khi đây là tổng có được nếu cộng các con số trong ngày 21/05/2021 lại với nhau (2+1+5+2+2+1 =13).

 

Olivia Rodrigo và Taylor Swift
Olivia Rodrigo và Taylor Swift lần đầu gặp mặt nhau ngoài đời tại lễ trao giải BRIT Awards 2021.

Bởi đây không hẳn là một màn hợp tác thật sự giữa Olivia Rodrigo và Taylor Swift, người hâm mộ vẫn hy vọng sẽ có dịp được thấy hai nghệ sĩ chính thức mang đến một sản phẩm song ca với nhau trong tương lai. Vào ngày 11/5 vừa qua, hai nghệ sĩ đã gặp nhau trực tiếp lần đầu tiên tại lễ trao giải BRIT Awards và khiến các fan phấn khích khi có một bức ảnh chụp chung sau hậu trường.

 

MV Lyric “1 Step Forward, 3 Steps Back” – Olivia Rodrigo.

 

 Album “Sour” – Olivia Rodirgo trên nền tảng Spotify và Apple Music.