Trang chủ Tin tức K-pop Ca khúc “Bon Voyage” của YooA (Oh My Girl) bị sao chép...

Ca khúc “Bon Voyage” của YooA (Oh My Girl) bị sao chép và được in trong sách

Anna

Màn ra mắt solo vào năm ngoái của YooA (Oh My Girl) đã mang về cho nữ thần tượng nhiều thành công. Nhưng mới đây, ca từ của “Bon Vayage” còn được phát hiện là đã đem về chiến thắng cho một học sinh trung học. 

 

Ca khúc “Bon Voyage” được phát hành vào ngày 7/9/2020 và cũng là sản phẩm solo đầu tay của YooA (Oh My Girl). Ngay khi vừa được phát hành, sản phẩm mang đến cho nữ thần tượng sự chú ý từ công chúng nhờ chất lượng đáng khen, được đầu tư kĩ lưỡng từ âm nhạc, khả năng trình diễn cho đến hình ảnh, concept. Trong suốt quá trình quảng bá, YooA đã có cho mình nhiều thành tích đáng chú ý và giành chiến thắng trên các chương trình âm nhạc hàng tuần.

 

Là ca khúc solo đầu tay của YooA, “Bon Voyage” đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng.

Tuy nhiên mới đây, phần lời ca của “Bon Voyage” đã bị một học sinh trung học sao chép, biến tấu thành tác phẩm cho một cuộc thi viết luận và giành chiến thắng. Theo hiệp hội văn hóa của thành phố Daegu, người chiến thắng cuộc thi viết luận “Dalgulbul Essay Contest” đã bị tước danh hiệu sau khi có thông tin cho biết bài luận của người này được “nhào nặn” lại từ một sản phẩm khác. Học sinh trung học này đã sao chép đến hơn 40% nội dung ca từ ca khúc “Bon Voyage” của YooA để viết bài dự thi.

 

Bài viết “Cô bé rừng xanh” của một học sinh trung học tương đồng đến 40% so với ca khúc của YooA.

Tên bài dự thi “Cô bé rừng xanh” cũng được cho là đã lấy từ tiêu đề tiếng Hàn của ca khúc “Bon Voyage”. Chưa dừng lại ở đó, bài luận đoạt giải nhất này đã được xuất bản trong một quyển sách mà không thông qua quá trình kiểm tra đạo văn nào. Sau khi bị phát hiện và nhận sự chỉ trích từ mọi người, học sinh trung học này đã trả lại phần tiền thưởng dành cho người chiến thắng cuộc thi.

 

Trong ngành công nghiệp Kpop, có không hiếm những cuộc tranh cãi xảy ra liên quan đến việc đạo nhái, sao chép tác phẩm. Mặc dù YooA là nạn nhân trong tình huống này, nhưng những cuộc tranh luận mới đây về ca khúc solo đầu tay của cô được cho là đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nữ thần tượng. Đồng thời, người hâm mộ cũng cho rằng tất cả mọi người nên xem xét hành động đạo nhái một cách nghiêm túc hơn thay vì chỉ biết đến, phát hiện và bỏ qua.

 

MV “Bon Voyage” – YooA.