Trang chủ Tin tức Ca khúc “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” của Kai Đinh...

Ca khúc “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” của Kai Đinh và MIN: Xoa dịu tổn thương và vỗ về những bình yên

YANG

Ca/ nhạc sĩ Kai Đinh một lần nữa chinh phục khán giả bằng những cảm xúc chân thành và giai điệu gần gũi nhất trong sáng tác của mình. “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” là dòng ký ức của chính tác giả, qua đó khơi gợi những đồng cảm của người nghe về tình cảm gia đình quý giá. 

 

Tối ngày 7/2, Kai Đinh kết hợp cùng MIN giới thiệu đến khán giả sản phẩm âm nhạc mang tựa đề “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về”. Đây là ca khúc tiếp theo mà ca/nhạc sĩ cho phát hành chỉ trong một thời gian ngắn kể từ “Hương Vị Mùa Đông” (11/1) và “Lâu Phai” (4/12) vừa qua. Được biết, “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” là dự án cảm xúc nhất trong sự nghiệp, cũng là một cách để hàn gắn những tổn thương cá nhân của nghệ sĩ sinh năm 1992.

 

“Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của Kai Đinh từ 3 năm trước. Sản phẩm có sự góp giọng của nữ ca sĩ MIN.

Với “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về”, Kai Đinh đã nhắc lại những ký ức về căn nhà bị cháy của gia đình hơn ba năm trước. Theo tác giả chia sẻ, ca khúc này được ra đời sau 3 tháng kể từ sự việc xảy ra. “Là một ký ức, một trải nghiệm thay đổi quan điểm sống và đánh thức trái tim mình“. “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” mang giai điệu nhẹ nhàng, lắng đọng với tiếng guitar mộc mạc của Tiến Nguyễn. MV cũng được thực hiện trong một bối cảnh đơn giản, tái hiện lại hình ảnh của một ngôi nhà sau một trận cháy.

 

Phát hành vào thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán cũng như sau một năm đầy khó khăn của tất cả mọi người, Kai Đinh hi vọng bài hát sẽ có thể an ủi tâm hồn, xoa dịu những tổn thương và ở bên cạnh khán giả vào những lúc khó khăn nhất, như cách mà chính bài hát đã làm được cho mình. Bên cạnh đó, giọng ca “Phải Có Em” cũng gửi đi thông điệp: “Hãy luôn nhớ về mẹ và yêu mẹ. Bằng mọi điều mình có. Bằng mọi cách mình có thể“.

 

“Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” gửi đi những thông điệp quý giá về tình cảm gia đình.

“Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” đánh dấu màn tái hợp trong âm nhạc chính thức của Kai Đinh và MIN kể từ bản hit đình đám “Có Em Chờ” ra mắt vào năm 2017. Đồng thời là ca khúc tiếp theo của MIN trong năm 2021 này sau “Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu” vào năm ngoái. MV đã có mặt trên kênh Youtube chính thức của Kai Đinh.

 

MV “Chuyện Nhà Bé Thôi, Con Đừng Về” của Kai Đinh và MIN.