Trang chủ Tin tức Ca khúc của Haisam và Kewtiie được sử dụng làm soundtrack cho...

Ca khúc của Haisam và Kewtiie được sử dụng làm soundtrack cho phim “I May Destroy You” đài HBO

YANG

Giữa hàng chục sản phẩm quốc tế khác nằm trong playlist nhạc phim chính thức của tác phẩm “I May Destroy You”, ca khúc đến từ hai nghệ sĩ Việt Nam là Haisam và producer Kewtiie đã bất ngờ xuất hiện. Đặc biệt, bộ phim này còn được vinh danh ở nhiều giải thưởng quan trọng như BAFTA, Emmy… 

 

Theo đó, danh sách trên được tổng hợp và đăng tải bởi Spotify kể từ tháng Chín năm 2020. Trong tổng số 80 ca khúc vang lên xuyên suốt bộ phim “I May Destroy You”, “Hennessy” của Haisam và Kewtiie gây bất ngờ khi góp mặt ở vị trí thứ 45. Chia sẻ về việc sản phẩm của mình được lựa chọn làm nhạc phim cho tác phẩm nổi tiếng của Anh, Haisam cho biết: “Tôi rất vui khi biết được thông tin này. Bản quyền bản thu âm “Hennessy” do tôi và Kewtiie thực hiện. Nó thuộc quyền sở hữu của Kewtiie, tuy nhiên bản quyền sáng tác vẫn thuộc quyền sở hữu của tôi. Vì vậy sự hợp tác này chủ yếu là giữa Kewtiie và hãng phim”.

 

Ca khúc "Hennessy" của Haisam và Kewtiie
Ca khúc “Hennessy” từ Haisam và Kewtiie xuất hiện trong danh sách nhạc phim của tác phẩm “I May Destroy You”.

“I May Destroy You” là bộ phim truyền hình của Anh được phát trên kênh BBC One và HBO. Ra mắt vào năm 2020, tác phẩm do nữ diễn viên Michaela Coel viết kịch bản, đồng đạo diễn đồng thời tham gia khâu sản xuất. Với cốt truyện xoay quanh quá trình điều tra và hồi phục của nhân vật Arabella (do Michaela Coel đảm nhận) sau một vụ cưỡng hiếp, “I May Destroy You” nhận về nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình khi lồng ghép các vấn đề xã hội như tình yêu, nữ quyền, phân biệt chủng tộc hay xâm hại tình dục… Bộ phim được vinh danh tại nhiều giải thưởng lớn như British Academy Television Awards, Emmy Awards, Independent Spirit Awards…

 

Ca khúc "Hennessy" được Haisam và Kewtiie
“Hennessy” được Haisam và Kewtiie phát hành từ đầu năm 2019. Đến tháng 9/2020, ca khúc xuất hiện trong playlist nhạc phim của “I May Destroy You” do Spotify đăng tải.

“Hennessy” là bản nhạc do chính Haisam sáng tác và đảm nhận phần chơi guitar với quá trình sản xuất đảm nhiệm bởi producer kiêm DJ Kewtiie. Sản phẩm sở hữu giai điệu lôi cuốn được hai nghệ sĩ phát hành từ đầu năm 2019. Chia sẻ về nội dung ca khúc, Haisam viết: “Sau cùng thì đây cũng chỉ là một câu chuyện viết trong tưởng tượng. Cho dù có say đến cỡ nào, anh cũng không hề dám gọi cho em“. Trên Youtube, MV Lyrics của “Hennessy” đang sở hữu hơn 1,2 triệu lượt xem. Ngoài ra, Haisam còn thực hiện một phiên bản Acoustic dành cho “Hennessy” kết hợp cùng Minh Triều.

 

Được biết, “Hennessy” ban đầu được Haisam viết hoàn toàn khác về mặt cấu trúc, giai điệu và cả phần lời. Tuy nhiên, sau khi Kewtiie thực hiện phối khí thì phần sáng tác cũ đã không còn phù hợp nên chính vì thế giọng ca “Cuối Chiều” cũng nhanh chóng thích nghi theo bản phối của Kewtiie và viết lại.“Thế là tôi có được 2 bài hát trong cùng một lúc. “Hennessy” thì đã để lại được những dấu ấn riêng, còn bài hát còn lại tôi vẫn đang đi tìm chất liệu để hoàn thiện”, Haisam cho biết thêm.

 

Ca khúc “Hennessy” của Haisam và Kewtiie trên các nền tảng trực tuyến.