Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Ca khúc “Engañémoslo” của cố ca sĩ Jenni Rivera xuất hiện trở...

Ca khúc “Engañémoslo” của cố ca sĩ Jenni Rivera xuất hiện trở lại trong Top 10 BXH của Billboard

tram.nguyen

“Engañémoslo” là sản phẩm âm nhạc được Jenni Rivera thu âm trước khi qua đời. Ca khúc được đồng sáng tác bởi nữ ca sĩ và nhạc sĩ Espinoza Paz. Đặc biệt, “Engañémoslo” là bài hát chủ đề cho một chiến dịch được gia đình cố ca sĩ phát động nhằm thực hiện trao quyền bình đẳng cho phụ nữ ở khắp Mexico và Mỹ. 

 

Trong một lần trò chuyện với giới báo chí, nhạc sĩ Espinoza Paz chia sẻ rằng bản thân đã vô cùng bất ngờ khi biết được Jenni Rivera đã thu âm “Engañémoslo”. Theo báo cáo được ghi nhận từ Nielsen Music, lượt nghe của “Engañémoslo” đã tăng lên 14% so với trước đây và đạt được 4 triệu lần nghe vào ngày 3/5 vừa qua. Đây là bản thu âm thứ hai được phát hành bởi gia đình của Jenni Rivera sau khi nữ ca sĩ qua đời. 

 

Trong vòng hai thập kỷ từ 2000s đến 2010s, nữ ca sĩ Jenni Rivera đã có 12 ca khúc nằm trong Top 10 BXH Regional Mexican Airplay.

Với đĩa đơn này, giọng ca “Paloma Negra” tiếp tục là gương mặt quen thuộc của Top 10 BXH Regional Mexican Airplay trong suốt ba thập kỷ bắt đầu từ thập niên 2000 với ca khúc “Qué Me Vas a Dar” (2005). Tiếp đến là “La Diva De La Banda” ở những năm thuộc thập niên 2010s và cuối cùng là năm 2020 với ca khúc “Engañémoslo” góp mặt ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng kể trên.

 

Thành tích của “Engañémoslo” đã khiến ca khúc hợp tác “Que Sea” của ban nhạc Calibre 50 với Joan Sebastian phải lùi xuống một bậc trên bảng xếp hạng vì chỉ nhận được 3,8 triệu lượt nghe. Dù tăng đến 10% so với tổng số lần nghe trước đó nhưng “Que Sea” vẫn ngậm ngùi lùi xuống và nhường lại vị trí cho ca khúc của nữ ca sĩ Jenni Rivera.

 

Jenni Rivera qua đời vào ngày 9/12/2012. Cô được biết đến là một nghệ sĩ đa tài và từng có 2 lần được vinh danh tại Lễ trao giải âm nhạc Billboard Latin, 4 lần nhận đề cử tại Grammy Latin…

“Que Sea” cũng là ca khúc đầu tiên nằm trong Top 10 được phát hành sau khi nam ca sĩ Joan Sebastian qua đời. Chia sẻ về kết quả của ca khúc trên, ban nhạc Calibre 50 cho biết rằng họ đã thực sự bất ngờ khi “Que Sea” đạt được thành tích cao trong bảng xếp hạng. “Chúng tôi vô cùng cảm kích vì cuối cùng giấc mơ cũng trở thành sự thật. Một điều mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ không xảy ra nhưng cuối cùng mọi thứ lại đến. Chúng tôi đã dành trọn tình cảm và sự biết ơn vào ca khúc này”, Calibre 50 bày tỏ chân thành.

 


Single “Engañémoslo” của Jenni Rivera trên nền tảng âm nhạc trực tuyến Spotify và Apple Music.