Trang chủ Tin tức Ca khúc “I Don’t Want To Be Your Best Friend” của ...

Ca khúc “I Don’t Want To Be Your Best Friend” của WHEE!: Yêu không thể nói như bụng đói mà không thể ăn

YANG

Trong ca khúc mới phát hành “I Don’t Want To Be Your Best Friend”, ban nhạc WHEE! đã nói thay cho nỗi lòng của những người lỡ “rơi” vào lưới tình với bạn thân dưới một góc nhìn thú vị và tinh nghịch. 

 

Hôm 22/6 vừa qua, ban nhạc trẻ WHEE! đã ra mắt ca khúc mới nhất của mình mang tên “I Don’t Want To Be Your Best Friend” trên kênh Youtube chính thức. Sáng tác mới của WHEE! mang màu sắc Pop – Reggae với giai điệu vui tươi, gần gũi, ca từ dễ thương, thể hiện sự vô tư cũng như chất chứa nhiều điều lăn tăn trong lòng về tình cảm dành cho người bạn thân. Đó là một cảm giác mà bất cứ ai cũng từng trải qua trong đời. “I Don’t Want To Be Your Best Friend” như nói hộ nỗi lòng của các “anh trai mưa”, “em gái mưa” khi trót yêu người bạn bên cạnh mình. Rơi vào trường hợp yêu không thể nói thì hẳn lòng càng thêm bối rối. Còn nếu lời yêu được nói ra không thành thì tình bạn có còn như trước đây hay không.

 

MV Lyrics của “I Don’t Want To Be Your Best Friend”

 

Điểm nhấn đặc biệt của ca khúc này là lần đầu tiên nhóm kết hợp với Rapper Gọi Là Phúc mang đến sự mới mẻ cho người nghe. Trong đó, đoạn rap đầy thú vị “Ước gì ngỏ lời yêu em là đồng ý, ước gì anh và em tình yêu chứ không phải tình đồng chí, muốn tag em vào tấm hình, muốn cả em và anh từ giờ sẽ là chúng mình” chắc hẳn sẽ khiến người nghe gật gù vì quá đúng tâm trạng.

 

WHEE! chia sẻ: “Nhóm chỉ mất 10 phút để hoàn thành bài hát này khi cảm hứng đến bất chợt. 100% cảm xúc là từng thành viên trong nhóm đều đã trải qua tình trạng friendzone. Còn gì khó chịu hơn khi yêu không thể nói giống như bụng đói mà không thể ăn, cảm giác vô cùng bồn chồn, nôn nao. Tình yêu và cảm xúc của con người muôn hình vạn trạng. Quan trọng là chúng ta học cách làm bạn với chính mình và tận hưởng những gì mà cuộc sống mang lại”.

 

Qua bài hát này, nhóm WHEE! cũng bật mí cách để nâng cấp “friendzone” trở thành “lovezone”: “Nếu thật sự dành cho nhau thì sẽ ở bên nhau thôi, hãy cứ là phiên bản tốt nhất của chính mình. Cứ yêu đi, yêu một cách tích cực, quan tâm vừa đủ và khi những cảm xúc đã đến cực hạn, hãy dũng cảm nói ra tình cảm của mình. Dù kết quả ra sao thì tâm hồn vẫn thấy nhẹ nhõm và không còn hối tiếc. Còn nếu quá ngại ngùng, cứ để bài hát này thay lời muốn nói, yêu thì yêu không yêu thì vẫn yêu mà“.

 

WHEE! chia sẻ: “Nhóm chỉ mất 10 phút để hoàn thành bài hát này khi cảm hứng đến bất chợt.
Sau ca khúc “I Don’t Want To Be Your Best Friend”, WHEE! đang lên kế hoạch cho một album cực chất với một MV để gửi đến khán giả. Ngoài ra, nhóm sẽ trình diễn ở nhiều sự kiện âm nhạc để quảng bá hình ảnh của mình đến mọi người.

Với việc hoạt động theo mô hình nhóm, WHEE! vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm sân chơi dành cho các ban nhạc sáng tác, cũng như kinh phí trong quá trình hoạt động, sản xuất âm nhạc. Ngoài ra, trên thị trường âm nhạc hiện tại đang hiện hữu khá nhiều nhóm nhạc tài năng và người nghe nhạc cũng trở nên khó tính hơn đối với những gương mặt mới. Đây chính là thách thức cũng như áp lực lớn cho các thành viên WHEE! trong những năm đầu hoạt động.

 

Ban nhạc WHEE! có 5 thành viên bao gồm: Phi Hùng (Trống), Bảo Hoàng (Bass), Bảo Nguyên (Guitar), Thuy Hạ Liêng (Keyboard) và Dư Quốc Vương (sáng tác/ giọng ca chính). Chỉ trong thời gian vừa qua, WHEE! đã cho ra mắt 3 ca khúc: “Bất Bình Thường, “Vệt Son 12 Phút Không Giờ”, “Thời Gian Để Yêu”. Đến hiện tại, WHEE! luôn thể hiện sự chăm chỉ của mình khi mỗi tháng đều cho ra mắt ca khúc mới. “I Don’t Want To Be Your Best Friend” là sản phẩm thứ 4 được nhóm giới thiệu đến công chúng.

 

Ca khúc “Thời Gian Để Yêu” của WHEE!