Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Ca khúc “Renegade” của ban nhạc Big Red Machine kết hợp với...

Ca khúc “Renegade” của ban nhạc Big Red Machine kết hợp với Taylor Swift chính thức được phát hành

Thảo

“Renegade” là một sáng tác được Taylor Swift và Aaron Dessner hoàn thiện trong khoảng thời gian cùng nhận giải Grammy vào đầu năm nay. Bên cạnh ca khúc này, nữ ca sĩ sẽ một lần nữa góp giọng cho Big Red Machine trong track “Birch” thuộc album “How Long Do You Think It’s Gonna Last?”.

 

Thành công từ hai album “Folklore” và “Evermore” của Taylor Swift trong năm 2020 là điều không thể chối cãi. Bên cạnh tài năng của nữ ca sĩ, các đĩa nhạc này còn có sự hỗ trợ từ Big Red Machine – ban nhạc dự án gồm 2 thành viên là Aaron Dessner (ban nhạc The National) và Justin Vernon (ban nhạc Bon Iver). Họ đã tham gia vào các khâu sản xuất, đồng sáng tác, góp giọng cũng như chơi nhạc cụ trong nhiều track của những album này.

 

Đáp lại sự giúp đỡ tận tình ấy, mới đây Taylor Swift đã góp giọng trong đĩa đơn mới của Big Red Machine với tựa đề “Renegade” vào ngày 2/7. Theo thông tin từ trang Rolling Stone, các nghệ sĩ đã thu âm ca khúc này tại một studio ở Los Angeles vào tháng Ba năm nay, với phần bổ sung giọng được Justin Vernon thực hiện tại phòng thu riêng. Đặc biệt, bản nhạc được Taylor Swift và Aaron Dessner sáng tác trong tuần lễ họ cùng nhau thắng giải “Album của năm” tại Grammy 2021 cho album “Folklore”.

 

Nếu từng mê mẩn 2 album “Folklore” và “Evermore” của Taylor Swift, thì người hâm mộ sẽ không thể bỏ qua ca khúc “Renegade” từ Big Red Machine.

Ngay cả khi không có những thông tin trên, khán giả cũng sẽ nhanh chóng nhận ra những màu sắc âm nhạc Indie Folk quen thuộc của “Folklore” và “Evermore” trong ca khúc “Renegade” này. Bài nhạc kể về câu chuyện khi ở cạnh một người đang phải đối mặt với những vấn đề về sức khoẻ tinh thần, đồng thời bày tỏ cả sự đồng cảm lẫn dằn vặt khi bị những vấn đề ấy ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh: “Bạn đã đi một chặng đường dài/ Hãy vén tấm màn ấy để tôi có thể nhìn bạn/ Bạn không phải là kẻ nổi loạn đầu tiên chỉ vì bạn cần ai đó”.

 

Aaron Dessner tiết lộ: “Khi cùng thực hiện “Folklore” và “Evermore” vào năm ngoái, đôi khi Taylor và tôi trò chuyện về việc thử nghiệm hay sáng tác vài ca khúc với nhau cho Big Red Machine… Ca khúc này là một thứ chúng tôi bắt đầu đặt bút viết sau khi hoàn thành “Evermore”, lúc đó chúng tôi mới nhận ra đây là một bài hát đậm chất Big Red Machine”. Taylor Swift cũng dành nhiều lời khen cho những người bạn của mình: “Khi Aaron Dessner bước vào cuộc đời tôi, tôi đã được đưa đến thế giới sáng tạo tự do của anh ấy. Đó là một nơi mà bạn không phải suy nghĩ quá nhiều và chỉ cần làm nhạc”.

 

Bên cạnh “Renegade”, Taylor Swift sẽ góp giọng trong một ca khúc khác thuộc album sắp phát hành của Big Red Machine là “Birch”.

Ca khúc “Renegade” sẽ có mặt trong album thứ hai của Big Red Machine có tựa đề “How Long Do You Think It’s Gonna Last?”, dự kiến lên kệ vào ngày 27/8 sắp tới. Trước đó, ban nhạc đã phát hành một số đĩa đơn khác cho sản phẩm này là “Ghosts Of Cincinnati” và “Latter Days” (ft. Anaïs Mitchell). Ngoài “Renegade”, Taylor Swift sẽ còn góp giọng trong một track khác trong album này đó là “Birch”.

 

MV Lyric “Renegade” – Big Red Machine ft. Taylor Swift.

 

 

Ca khúc “Renegade” – Big Red Machine ft. Taylor Swift trên nền tảng Spotify và Apple Music.