Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Ca khúc tưởng nhớ về cố rapper Juice WRLD “Righteous” liên tục...

Ca khúc tưởng nhớ về cố rapper Juice WRLD “Righteous” liên tục có mặt trên các BXH của Billboard

tram.nguyen

Vào ngày 24/4 vừa qua, gia đình rapper Juice WRLD đã cho phát hành đĩa đơn ca khúc “Righteous” với mục đích tưởng nhớ về nam ca sĩ quá cố. Cùng với những sản phẩm từng góp phần đưa tên tuổi của Juice WRLD đến gần hơi với khán giả yêu âm nhạc, “Righteous” cũng trở thành ca khúc nổi bật tiếp theo của anh.

 

“Righteous” ngay lập tức thu hút sự quan tâm và chú ý của đông đảo cộng đồng nghe nhạc. Trong tuần phát hành, ca khúc đã nhận được 29,1 triệu lượt phát sóng trực tuyến trên các nền tảng âm nhạc tại Mỹ và ra mắt với vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Streaming Song. Ngoài ra, ca khúc cũng nằm ở vị trí đồng hạng hai của hai bảng xếp hạng âm nhạc bao gồm R&B/ Hip-hop Streaming Song và Rap Streaming Songs.

 

“Righteous” được gia đình cố rapper Juice WRLD phát hành vào cuối tháng Tư vừa qua với mục đích tưởng niệm về tài năng trẻ.

Sau một tuần ra mắt, “Righteous” thu được 7.000 lượt tải về, lọt vào vị trí thứ 6 trên BXH R&B/ Hip-hop Digital Song Sales và đạt No.12 trong BXH Digital Song Sales. Chưa kể sau hai tuần phát hành, ca khúc ở vị trí No.5 trên BXH Hot Rap Songs và No.11 của Billboard Hot 100.

 

Trước đó, các ca khúc của cố rapper cũng từng lọt vào Top 10 Billboard Hot 100 phải kể đến bản hit “Lucid Dream” từng ở vị trí No.2 vào năm 2018, “Godzilla” kết hợp cùng rapper Eminem ra mắt với vị trí No.3 vào đầu năm nay và “Bandit” kết hợp cùng YoungBoy Never Broke Again đạt No.10 trong năm 2019. Tuy nhiên, điều đáng buồn là nam rapper đã không thể tận hưởng niềm vui từ những nỗ lực và cống hiến của mình cho âm nhạc ở thời khắc hiện tại. 

 

Juice WRLD tên thật là Jarad Anthony Higgins, sinh ngày 2/12/1998. Juice WRLD bắt đầu bước vào hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp và được nhiều người yêu mến qua bản hit “Lucid Dreams”. Vào ngày 8/12/2019, thế giới vô cùng bất ngờ và thương xót trước sự ra đi của nam nghệ sĩ.

“Righteous” là ca khúc thứ sáu đạt được thành tích ổn định và khá tốt sau 6 tháng kể từ ngày Juice WRLD qua đời. Trước đó, ca khúc “Legends” từng được rapper ra mắt vào năm 2018, xếp hạng thứ 65 trong Billboard Hot 100 đã có màn “lội ngược dòng” vô cùng ngoạn mục vào tháng 12/2019 với vị trí No.10. Không những thế, “Let Me Know (I Wonder Why Freestyle)” cũng lọt vào bảng xếp hạng trên và leo lên vị trí 78 trong cùng tháng. 

 

Năm tháng đầu tiên của năm 2020, Juice WRLD một lần nữa lại góp mặt trong BXH Billboard Hot 100 với ba bản hit. Ngoài “Godzilla” kể trên, ca khúc “PTSD” kết hợp cùng G.Herbo đạt No.38. Bản phối lại của “Suicidal” của YNW Melly qua màn hợp tác của bộ ba Chance The Rapper, Lil Uzi Vert và Juice WRLD cũng giúp đưa ca khúc xuất hiện ở vị trí 20 trong BXH. 

 

MV “Righteous” – Juice WRLD