Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Ca khúc “Scared Of Love” của rapper quá cố Juice WRLD bị...

Ca khúc “Scared Of Love” của rapper quá cố Juice WRLD bị tố đạo nhạc

YANG

Một lần nữa, một trong những di sản âm nhạc mà rapper Juice WRLD để lại sau khi qua đời lại vướng vào một vụ kiện đạo nhạc. Track “Scared Of Love” nằm trong album phòng thu đầu tay “Goodbye & Good Riddance” (2018) là ca khúc được gọi tên trong cáo buộc mới đây.

 

Một nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc có nghệ danh là Ghost Loft khẳng định “Scared Of Love” giống với một bản nhạc của anh mang tựa đề “So High”. Theo trang TMZ, người này cho rằng nam nghệ sĩ quá cố Juice WRLD đã lấy một phần beat từ tác phẩm phát hành vào năm 2013 để mang chúng vào bài hát của mình.

 

rapper Juice WRLD
Ca khúc “Scared Of Love” của rapper Juice WRLD bị cáo buộc sao chép beat từ bản nhạc “So High” của Ghost Loft.

Đơn kiện hướng đến bà Carmella Wallace – mẹ của rapper Juice WRLD và đồng thời là người chịu trách nhiệm cho các di sản âm nhạc mà nam nghệ sĩ để lại. Bên cạnh đó, Ghost Loft cũng kiện Universal Music Group, hãng thu âm Interscope và đồng tác giả của “Scared Of Love” là Mitch Mula. Cụ thể, anh muốn được ghi credit vào bài hát, yêu cầu các khoản bồi thường thiệt hại cũng như một lệnh cấm thu lợi nhuận từ bài hát này trong tương lai.

 

Trước đó vào tháng Mười năm 2019, ban nhạc Yellowcard cũng từng đệ một đơn kiện lên đến hàng triệu USD vì cho rằng phần giai điệu trong bản hit “Lucid Dreams” của Juice WRLD có sự tương đồng với bài hát mà họ từng phát hành vào năm 2006 là “Holly Wood Died”. Tuy nhiên, các nghệ sĩ đã quyết định từ bỏ vụ kiện này sau sự ra đi của nam rapper: “Thật không thoải mái khi đối mặt người mẹ đang đau buồn của Juice WRLD với tư cách là người đại diện cho di sản của anh ấy”.

 

Ca khúc “So High” – Ghost Loft. 

 

Cuối năm 2019, rapper Juice WRLD đã bất ngờ qua đời ở tuổi 21 vì sử dụng chất kích thích quá liều. Vụ kiện mới nhất diễn ra sau khi album đầu tay “Goodbye & Good Riddance” của anh được tái phát hành vào hôm 28/5 để kỷ niệm ba năm ra mắt. Đĩa nhạc có thêm sự xuất hiện của hai track bao gồm phiên bản remix cho “Lucid Dreams” và ca khúc mới “734”.

 

Ca khúc “Scared Of Love” – Juice WRLD.