Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Ca khúc vĩ đại “What’s Going On” của Marvin Gaye chính thức...

Ca khúc vĩ đại “What’s Going On” của Marvin Gaye chính thức phát hành MV gần sau 50 năm

Pura Vida

Đã gần 50 năm kể từ khi phát hành bài hát “What’s Going On” (1971), hãng thu âm Motown Records đã chính thức tung MV ca khúc của Marvin Gaye vào ngày 13/9 vừa qua.

 

Được thực hiện bởi đạo diễn Savanah Leaf, MV “What’s Going On” mang những hình ảnh đầy ấn tượng về chính trị, xã hội. Từ vấn đề khủng hoảng nước ở Flint (Michigan, Mỹ) đến cuộc đấu tranh chủng tộc và các cuộc biểu tình về những vụ xả súng đã được kể lại một cách chi tiết qua MV. Chia sẻ về MV “What’s Going On”, đạo diễn cho biết: “Chúng tôi muốn ghi lại hình ảnh liên quan đến các vấn đề chính trị trong video âm nhạc. Chính vì thế, tôi chọn quay tại Flint”, Savanah Leaf nói.

 

Bên cạnh đó, lời ca khúc cũng vô cùng ý nghĩa khi khắc hoạ sâu sắc những điều đang xảy ra bên ngoài thế giới: “Mother…There’s too many of you crying/ Oh, brother…/ There’s far too many of you dying/ That’s Right/ You know we’ve got to find a way/ To bring some lovin’ here today/ Oh my father… We don’t need to escalate/ You see war is not the answer/ For only love can conquer hate”. (Tạm dịch: “Mẹ ơi, có quá nhiều người mẹ đang khóc/ Anh ơi, có qúa nhiều người anh phải chết đi/ Bạn biết chúng ta phải tìm ra cách để mang tình yêu đến nơi đây/ Cha ơi, chúng ta chẳng cần phải liều mạng đâu/ Người thấy đấy, chiến tranh không phải là câu trả lời/ Chỉ tình yêu mới khuất phục hận thù…”)

 

Sau gần 50 năm, bài hát “What’s Going On” đã phát hành MV chính thức.

Được biết, ca khúc này được sáng tác bởi Marvin Gaye và Benson, Al Cleveland, do chính nam ca sĩ sản xuất vào năm 1971. Thời điểm đó, ca khúc ra đời sau khi phải chứng kiến quá nhiều cuộc biểu tình và bạo loạn vào năm 1969. Tác giả Ben Edmonds đã nói rằng: “Chuyện gì đang xảy ra ở đây vậy? Tại sao họ lại gửi những đứa con của họ đi ra nước ngoài? Tại sao họ lại tấn công những đứa trẻ trên đường phố?”. Cảm hứng để sáng tác nên ca khúc “What’s Going On” cũng từ đó mà ra.

 

Marvin Gaye là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Ông qua đời ở tuổi 44 vào ngày 1 tháng 4 năm 1984. Marvin để lại cho làng nhạc US/UK những ca khúc nổi tiếng như “How Sweet It Is”, “Got To Give It Up”, “My Mistake”,… Sự ra đi của một tài năng như ông là sự tiếc nuối cho người hâm mộ thế giới.

 

Marvin Gaye – “What’s Going On”